Có thể bạn chưa biết loại vợt cầu lông tốt nhất thế giới hiện nay

Có thể bạn chưa biết loại vợt cầu lông tốt nhất thế giới hiện nay

Cầu lông luôn là một bộ môn được nhiều người yêu thích. Trong đó vợt cầu lông ngày càng thể hiện được vai trò của mình trong bộ môn này. Các loại vợt cầu lông tốt nhất thế giới đang ngày được săn đón.

Vợt cầu lông là một trợ thủ đắc lực trong nhiều trận đấu. Bên cạnh kỹ năng của người chơi thì việc có một cây vợt tốt cũng quan trọng không kém. Nó cũng là trợ thủ đắc lực để bạn bỏ nhỏ trong cầu lông hiệu quả nhất. Bài viết hôm nay sẽ mang đến cho bạn những thông tin về loại vợt cầu lông tốt nhất thế giới hiện nay.

Vai trò của một cây vợt tốt trong môn thể thao cầu lông

Nếu đôi giày đóng một vai trò quan trọng trong những bước chạy của các cầu thủ. Thì vợt cầu lông chính là một trợ thủ đắc lực cho những tay vợt hiện nay. Một cây vợt tốt thường được lựa chọn dựa trên những tiêu chuẩn như:

Trọng lượng vợt

Trọng lượng vợt vừa phải sẽ giúp bạn linh hoạt hơn trong việc cầm, nắm và di chuyển. Đồng thời giúp giảm sự tiêu hao thể lực của người chơi. Trên thị trường có nhiều loại vợt cầu lông khác nhau, chiếc vợt cầu lông tốt nhất thế giới hiện nay lại có trọng lượng khoảng 85 – 89g. Đây là trọng lượng vừa phải, không quá nặng, không quá nhẹ và rất vừa tay.

Vợt cầu lông đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công trong thi đấu của nhiều tuyển thủ.
Vợt cầu lông đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công trong thi đấu của nhiều tuyển thủ.

Độ cứng của thân vợt

Độ cứng của thân vợt quyết định lực đẩy và độ đàn hồi khi tiếp xúc với cầu. Chúng ta có 2 loại thân vợt chính, đó là:

  • Thân vợt dạng dẻo: đây là dạng thân vợt có độ đàn hồi vừa phải, có lức đầy tốt. Dạng thân vợt này phù hợp với những người thiên về phòng thủ. 
  • Thân vợt dạng cứng: đây là dạng vợt có độ đàn hồi ít. Có độ đàn hồi thấp hoặc ít tạo ra lực đẩy. Loại thân vợt này thích hợp với những người thiên về tấn công.

Hình dạng khung vợt

Hình dang khung vợt ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi và tốc độ đánh. Có 2 dạng khung vợt khác nhau là:

  • Khung Isometric (hình vuông).
  • Khung truyền thống (hình bầu dục).
Lee Chong Wei cũng luôn sử dụng vợt có khung hình bầu dục truyền thống khi thi đấu quốc tế.
Lee Chong Wei cũng luôn sử dụng vợt có khung hình bầu dục truyền thống khi thi đấu quốc tế.

Và những loại vợt cầu lông tốt nhất hiện nay được các tuyển thủ sử dụng. Thường là loại vợt truyền thống hình bầu dục – loại vợt cầu lông chuyên công. Theo nhiều tuyển thủ, điểm Sweet Spot của loại vợt truyền thống thì tốt hơn. Về chu vi của mặt vợt: Vợt càng có chu vi mặt vợt lớn thì điểm “Sweet Spot” cũng càng lớn. Đồng thời cũng làm cho khả năng điều cầu tốt hơn vì mặt tiếp xúc lớn.

Đánh giá về các loại vợt cầu lông tốt nhất thế giới hiện nay

Lining là một thương hiệu sở hữu những cây vợt cầu lông tốt nhất thế giới. Đây là một trong những thương hiệu cầu lông lớn đến từ Trung Quốc. Bên cạnh đó những hãng như Yonex, Victor cũng không kém cạnh. Dưới đây là một số đánh giá sơ bộ về loại vợt cầu lông được cho là tốt nhất hiện nay – Lining 7TD / N7.

Tạo sức mạnh tốt

Đây là loại vợt cầu lông tốt nhất và cũng có giá cao nhất hiện nay trên thế giới. Lining N7 rất mạnh mẽ, tạo rất nhiều sức mạnh với smashes từ phía sau. Với thiết kế Aerotec-Beam giảm tối thiểu lực cản không khí. Trong khi đó vợt vẫn đảm bảo được độ bền của khung. Đồng thời thiết kế này cũng làm người chơi không quá mất nhiều sức. Lining N7 sẽ giúp bạn có được những đường cầu như ý. đồng thơi

Lining 7TD/N7 được xem như là cây vợt tốt và đắt nhất trên thế giới hiện nay với thiết kế hoàn hảo.
Lining 7TD/N7 được xem như là cây vợt tốt và đắt nhất trên thế giới hiện nay với thiết kế hoàn hảo.

Phòng thủ hoàn hảo

Lining N7 có trọng lượng khá lớn. Thế nên có rất nhiều sự lo lắng về độ nhanh và nhạy của loại vợt này. Tuy nhiên với thiết kế khung vợt dạng “Lưỡi kiếm” với rãnh sâu. Điều này sẽ làm tăng thêm lực đập cho vợt và cản gió tốt. Chính vì vậy vợt sẽ cho khả năng vung vợt nhanh hơn, âm thanh cũng to hơn. Có thể nói, đây là một ưu điểm vượt trội giúp Lining N7 trở thành vợt cầu lông tốt nhất thế giới.

Thiết kế đẹp mắt

Bên cạnh những hiệu năng trong từng thiết kế. Lining N7 còn làm xiêu lòng những người đam mê bộ môn này bởi một thiết kế đẹp mắt. Vợt có khung hình bầu dục truyền thống. Màu sắc kết hợp với nhau rất hài hòa và thanh lịch. Điều này đã làm cho Lining N7 có hiệu quả thẩm mỹ cao và được nhiều người yêu thích. Có thể nói, với thiết kế này, Lining N7 có đầy đủ lý do để trở thanh cây vợt đắt giá nhất hiện nay.

Bên cạnh Lining N7, top những chiếc vợt cầu lông tốt nhất thế giới còn có nhiều cái tên quen thuộc. Như Victor JETSPEED 12, Yonex Duora 8XP, Yonex Duora 10 LCW, Yonex Arcsaber 11,… Đây đều là những cái tên không kém cạnh Lining N7 về hiệu nặng và thiết kế. Hy vọng những chia sẻ của Legacybusinesssf có thể phần nào giải đáp giúp bạn những thắc mắc quanh chiếc vợt cầu lông tốt nhất hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *