Lễ ký kết hợp tác giữa LĐBĐ TP.HCM và CLB Lyon (Pháp)

Những lò đào tạo tuyển cầu thủ bóng đá uy tín tại Việt Nam

Những năm gần đây, phong trào bóng đá ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ kéo theo sự nở rộ mở các lò đào tạo. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đủ chuyên môn và cơ sở vật chất để tiến hành tuyển sinh bóng đá. Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm, thì mời bạn đọc bài tổng hợp những lò đào tạo cầu thủ bóng đá uy tín dưới đây.

Trung tâm đào tạo bóng đá Viettel – lò đào tạo cầu thủ bóng đá uy tín

Trung tâm bóng đá Viettel (Viettel F.C.) là một cơ sở đào tạo cầu thủ bóng đá có uy tín hàng đầu của Việt Nam, nơi sản sinh ra những huyền thoại bóng đá Việt Nam. Hiện tại, Trung tâm tiến hành tuyển sinh bóng đá nam từ độ tuổi 11-19 với mục đích cung cấp lực lượng các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp trong tương lai cho các câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Viettel là nơi đào tạo cầu thủ bóng đá uy tín hàng đầu của Việt Nam
Viettel là nơi đào tạo cầu thủ bóng đá uy tín hàng đầu của Việt Nam

Trung tâm có diện tích khoảng 20 ha với 6 sân cỏ được đầu tư theo tiêu chuẩn thi đấu, 1 nhà thi đấu đa năng, khu nhà sinh hoạt chung với các máy tính hiện đại, 2 sân tập tennis, 2 bể bơi, bàn chơi billards, khu massage, xông hơi, khu uống cà phê và 2 căn phòng hiện đại với các thiết bị điện tử tiên tiến nhất.

Trung tâm bóng đá Viettel thường tiến hành tuyển cầu thủ bóng đá hàng năm để tìm ra lớp kế cận như đợt: tuyển sinh bóng đá 2016, tuyển sinh bóng đá 2017, tuyển sinh bóng đá 2018…

Những thần đồng bóng đá Việt Nam sau thế hệ vàng U19 hiện tại bạn biết chưa?

Học viện đào tạo bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG

Ông Đoàn Nguyên Đức, chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai là một người vô cùng tâm huyết với bóng đá Việt Nam. Ông đã làm tất cả để có thể hợp tác với CLB Arsenal nơi có nhiều huyền thoại bóng đá thế giới, rồi sau đó thành lập học viện Hoàng Anh Gia Lai Arsenal JMG. Sau nhiều năm tuyển cầu thủ bóng đá từ lớp trẻ, hiện tại, JMG đã cho ra lò lứa cầu thủ đầu tiên có chuyên môn rất cao như Công Phượng, Văn Toàn, Xuân Trường, Tuấn Anh,…

Các cầu thủ của Học viện không chỉ chú tâm rèn luyện kỹ năng sân cỏ mà còn phải học chương trình văn hóa bắt buộc. Đặc biệt, chương trình ngoại ngữ của JMG được đánh giá là chuyên nghiệp, giúp các cầu thủ có thể giao tiếp tốt khi ra nước ngoài thi đấu.

Hiện tại, JMG có nhiều kế hoạch tuyển cầu thủ bóng đá TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng… để tìm ra lớp cầu thủ tiếp theo.

PVF (Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá trẻ Việt Nam)

Cuối năm 2008, PVF đi vào hoạt động nhờ vào nguồn lực tài chính mạnh mẽ từ tập đoàn Vingroup. Được giới thiệu như một trong những trung tâm bóng đá có cơ sở vật chất hàng đầu Đông Nam Á, PVF tự hào là cái nôi đã đào tạo nên thủ môn Bùi Tiến Dũng, tiền vệ Hà Đức Chinh của đội U23 Việt Nam.

PVF tự tin với lứa cầu thủ được đào tạo bài bản, chất lượng
PVF tự tin với lứa cầu thủ được đào tạo bài bản, chất lượng

Tính đến đầu năm 2016, PVF đã tiến hành tuyển cầu thủ bóng đá trên toàn quốc 7 lần và có 175 học viên từ 11 đến 18 tuổi thuộc tám lớp năng khiếu. PVF có đội ngũ các huấn luyện viên tài giỏi với trưởng ban huấn luyện là huấn luyện viên nổi tiếng Hoàng Anh Tuấn, kết hợp cùng các chuyên gia bóng đá nổi tiếng đến từ nước Anh. Các cầu thủ trẻ ở đây sẽ được tiếp cận gần hơn với nền bóng đá Châu Âu. Đồng thời, sức khỏe của mỗi cầu thủ cùng được chăm sóc và trị liệu bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm.

Lò đào tạo bóng đá Sông Lam Nghệ An

Nhắc đến cái nôi sản sinh ra những cầu thủ nổi tiếng của Việt Nam, chúng ta không thể quên Sông Lam Nghệ An. Đây là nơi đã phát hiện và đào tạo nhiều lứa cầu thủ cho đội tuyển quốc gia như Hữu Thắng, Văn Quyến, Minh Đức, Công Vinh, Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Ngọc Hải,…

Nhờ hệ thống tuyển cầu thủ bóng đá khắt khe và đào tạo từ dưới lên rất bài bản, Sông Lam Nghệ An tự hào là lá cờ đầu trong việc đào tạo cầu thủ trẻ cho bóng đá nước nhà.

Những huyền thoại bóng đá thế giới in vào tim người hâm mộ không thể quên.

Học viện bóng đá của LĐBĐ TP.HCM liên kết với CLB Lyon (Pháp)

Đây là một học viện mới được thành lập vào năm 2016 với sự liên kết của Liên đoàn bóng đá TP.Hồ Chí Minh và CLB Lyon của Pháp với mục tiêu chính là đưa bóng đá thành phố vươn lên tầm cao mới. Học việc chủ yếu tiến hành tuyển cầu thủ bóng đá TPHCM.

Lễ ký kết hợp tác giữa LĐBĐ TP.HCM và CLB Lyon (Pháp)
Lễ ký kết hợp tác giữa LĐBĐ TP.HCM và CLB Lyon (Pháp)

Lần đầu học viện tiến hành tuyển sinh bóng đá 2016, ưu tiên cho các em có độ tuổi từ 10 – 12 sinh năm 2004 -2006 trên địa bàn các quận huyện và một số tỉnh lân cận TP.HCM. Lần thứ hai, học viện tuyển sinh bóng đá 2017 có gần 100 hồ sơ gửi đến dự tuyển trong ngày 18/5, trong đó có gần 90 thí sinh đến tham gia dự tuyển. Với sự đầu tư từ thành phố và sự hỗ trợ kỹ thuật từ CLB Lyon, chắc chắn, trong tương lai, HFF có thể vươn lên dẫn đầu trong lĩnh vực đào tạo cầu thủ trẻ khu vực phía Nam.

Trên đây legacybusinesssf tổng hợp một số lò đào tạo, tuyển cầu thủ bóng đá có uy tín ở Việt Nam. Hy vọng trong tương lai, Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ xuất sắc đưa bóng đá nước nhà sánh bước cùng những cường quốc bóng đá lớn trên thế giới.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *