Thủ tục đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp mới thành lập như thế nào

Bạn mới thành lập công ty nhưng chưa làm thủ tục đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp? Vậy làm thế nào để đăng kí được mẫu dấu? Bạn hãy tham khảo bài viết sau của website legacybusinesssf.com nhé.

Từ ngày 01/07/2015 bộ luật doanh nghiệp 2014 đã chính thức được áp dụng vào việc quản lý doanh nghiệp. Đây cũng là thời điểm bắt đầu áp dụng Cơ chế quản lý nhà nước đối với con dấu công thy theo hướng thuận lợi hơn.

Theo điều 44 bộ luật doanh nghiệp 2014 thì thay vì phải đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp với cơ quan Công an như trước đây thì hiện nay công ty được hoàn toàn chủ động trong việc làm con dấu.

Thủ tục đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp 2017 là :

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp

Thành phần hồ sơ thông báo mẫu con dấu doanh nghiệp gồm:

  1. Thông báo về việc sử dụng mẫu con dấu của doanh nghiệp
  2. Tờ khai thông tin người nộp hồ sơ

Bước 2: Doanh nghiệp tiến hành nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh

Bước 3: Sau đó bạn sẽ nhận được giấy biên nhận đã tiếp nhận mẫu dấu doanh nghiệp do sở kế hoạch đầu tư cấp. Sở sẽ tiến hành đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp cấp Thông báo về việc đã đăng tải hoàn chỉnh.

Con dấu một biểu tượng giá trị được công nhận trong giấy tờ pháp lý
Con dấu một biểu tượng giá trị được công nhận trong giấy tờ pháp lý

Môi trường bên ngoài doanh nghiệp ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào? hãy cùng tìm hiểu qua bài viết của chúng tôi để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Đăng ký mã số thuế doanh nghiệp

Bạn muốn có Giấy đăng kí kinh doanh, thì bạn phải đăng ký thành lập công ty. Vậy đăng ký thành lập doanh nghiệp ở đâu? Doanh nghiệp cần phải nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh tới cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Doanh nghiệp cần phải làm thủ tục đăng ký thuế doanh nghiệp mới thành lập để tránh việc bị thu hồi Giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh.

Mã số thuế là gì? Mã số thuế nhằm đáp ứng nhu cầu quản lý thuế của cơ quan thuế: xác định đối tượng nộp thuế, đối tượng chịu thuế, quản lý doanh thu, thu nhập chịu thuế,…

Doanh nghiệp cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo đúng quy định để làm thủ tục đăng ký mã số thuế doanh nghiệp. Cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ đăng ký thuế; nếu hồ sơ doanh nghiệp đầy đủ, đúng thủ tục thì sẽ xử lý và cấp mã số thuế cho người nộp thuế.

Bạn cũng nên làm thủ tục đăng ký bhxh lần đầu cho doanh nghiệp. Vì bảo hiểm xã hội là để đảm bảo lợi ích của người lao động, và daong nghiệp có nghĩa vụ phải đóng Bảo hiểm xã hội cho người lao động.

Hy vọng trong tương lai, Việt Nam sẽ có thêm nhiều cầu thủ xuất sắc đưa bóng đá nước nhà sánh bước cùng những cường quốc bóng đá lớn trên thế giới. Vì thế hãy chọn những nơi tuyển sinh bóng đá uy tín cho con em mình nhé!

Các phương pháp định giá doanh nghiệp

Hiện nay có nhiều phương pháp định giá doanh nghiệp khác nhau. Một số phương pháp chủ yếu thường được sử dụng trong doanh nghiệp như:

  1. Phương pháp định giá theo giá trị nội tại
  2. Phương pháp định giá căn cứ vào hiệu suất và khả năng sinh lời của doanh nghiệp
  3. Phương pháp kết hợp
  4. Phương pháp Chiết khấu dòng tiền trong định giá Doanh nghiệp

Ví dụ: định giá doanh nghiệp vinamilk, Forbes đã định giá hơn 1,7 tỷ USD.

Trụ sở chính Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh
Trụ sở chính Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh

Bạn nên chọn cách định giá doanh nghiệp phù hợp với doanh nghiệp của mình; để định giá doanh nghiệp cho chính xác nhé.

Doanh nghiệp cần phân tích báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Sau đó lập các báo cáo để lưu trữ hàng năm. Vì báo cáo tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ là báo cáo bắt buộc được yêu cầu dành cho các doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc lập báo cáo tài chính sẽ đơn giản hơn các doanh nghiệp có quy mô lớn.

Bạn cũng nên để ý tới Báo cáo thanh lý tài sản doanh nghiệp. Đây là một thành phần trong Hồ sơ giải thể của công ty cổ phần được gửi đến phòng Đăng ký.

Doanh nghiệp của bạn mới thành lập thì văn hoá trong doanh nghiệp là một yêu cầu tất yếu.

Công ty tnhh tư vấn giải pháp doanh nghiệp apec có tốt không là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Xem thêm bài viết để có lời giải đáp đầy đủ và hữu ích nhất nhé.

Văn hóa doanh nghiệp là gì?

Văn hoá doanh nghiệp là gì?
Văn hoá doanh nghiệp là gì?

Theo Williams, A., Dobson, P. & Walters, M.  thì “Văn hóa doanh nghiệp là những niềm tin, thái độ và giá trị tồn tại phổ biến và tương đối ổn định trong doanh nghiệp”.

Hình ảnh văn hóa ứng xử trong doanh nghiệp sẽ góp phần quan trọng trong quảng bá thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là tài sản vô hình mà mỗi doanh nghiệp đều có.

Trên đây là thủ tục đăng ký mẫu dấu doanh nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều báo cáo được nộp qua mạng; chính vì vậy đăng ký doanh nghiệp sử dụng chữ ký số là điều vô cùng cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *