Những thủ môn MU khiến các đối thủ phải nhăn mặt

Nhắc đến câu lạc bộ Manchester United, người ta thường nghĩ ngay đến những quỷ đỏ của xứ Anh. Đây là câu lạc bộ bóng đá được đánh giá rất cao ở Anh và đã từng vô địch rất nhiều giải đấu lớn. Không chỉ có những cầu thủ giỏi, các thủ môn của Manchester United cũng rất tài năng và khiến cho các đối thủ nhăn mặt. Hãy cùng legacybusinesssf.com điểm mặt thủ môn MU là nỗi sợ hãi của nhiều đội tuyển bóng đá thế giới.

Raimond Van Der Gouw: thủ môn MU rất tài năng

Raimond là thủ thành người Hà Lan, đã từng có cơ hội thi đấu cho nhiều đội tuyển, câu lạc bộ bóng đá Hà Lan. Anh chính thức khoác áo thủ môn mu vào tháng 7 năm 1996. Lúc này, anh đến  Old Trafford với vai trò là người dự bị cho Schmeichel. Khi ấy, Raimond vẫn chưa được đánh giá cao, thậm chí trong 3 năm liên tiếp, anh vẫn luôn chỉ là thủ môn dự bị và không có gì tiến triển hơn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm cầu thủ Marco Reus, một cầu thủ tài được rất nhiều người hâm mộ bóng đá biết đến.

Raimond đã góp phần quan trọng trong chiến thắng của MU giai đoạn 1999 - 2000
Raimond đã góp phần quan trọng trong chiến thắng của MU giai đoạn 1999 – 2000

Mãi cho đến mùa giải năm 1999 – 2000, Raimond mới có cơ hội khoác áo thủ môn MU và bắt chính cho câu lạc bộ này. Gouw với cương vị thủ môn của Manchester United lúc đó đã khẳng định được tài năng thiên bẩm của mình. Anh đã góp phần không nhỏ trong việc giành về chiến thắng cho MU trong mùa giải lần này.

Tìm hiểu thêm về luật đá bóng sân mini dành cho thi đấu 5 người.

Thủ môn MU: Fabien Barthez

Vốn thi đấu cho đội tuyển Pháp và sớm nổi danh trong bộ môn thể thao vua này, Barthez đã sớm được nhiều người biết đến khi bắt chính cho đội tuyển bóng đá Monaca. Đến thời điểm MU bị khủng hoảng về cầu môn thì ban huấn luyện đã quyết định chuyển nhượng thủ môn này với mức giá 7.8 triệu bảng. Sau chuyển nhượng, anh đã chính thức trở thành thủ môn của mu.

Barthez được đánh giá là thủ môn mu rất có năng lực. Anh đã thi đấu cho câu lạc bộ này trong liên tiếp 4 năm. Tuy nhiên, trong quá trình thi đấu thủ môn của Manchester United cũng gặp không ít những sai lầm. Nhưng khi nhắcđến Barthez thì anh vẫn là nỗi sợ hãi của rất nhiều đội tuyển.

Thủ môn MU: Tim Howard

Khi trở thành thủ môn Manchester United, Tim Howard đã có những màn cứu thua cho câu lạc bộ Manchester United. Cụ thể là Tim đã có 2 lần ngăn cản những màn phạt đền của đối phương khi áp sát khung thành của câu lạc bộ MU. Ngay khi thi đấu cho câu lạc bộ xứ sương mù này, Tim đã khẳng định tài năng thiên bẩm của mình. Từ đây, anh đã trở thành một trong các thủ môn của Manchester United khiến cho rất nhiều đối thủ phải dè chừng.

Tim Howard có những màn cứu thua trông thấy cho câu lạc bộ thuộc xứ sở sương mù
Tim Howard có những màn cứu thua trông thấy cho câu lạc bộ thuộc xứ sở sương mù

Cho đến mùa giải năm 2007, anh đã chính thức chấm dứt hợp đồng thi đấu cho MU và chuyển hẳn sang thi đấu  cho đội chủ sân Goodison Park.

Thủ môn MU: Ben Foster

Một trong những thủ môn của MU được ca ngợi rất nhiều đó là Ben Foster. Anh là thủ môn đã chuyển từ Stoke sang câu lạc bộ Manchester United với giá 1 triệu bảng. Ben Foster đã dần khẳng định tài năng thi đấu thiên bẩm của mình trên sân có bằng những pha sút bóng, cản phá bóng và ghi bàn… khiến cho rất nhiều fan hâm mộ phải kinh ngạc.

Anh đã dành ra khoảng thời gian 2 năm để đi thi đấu cho nhiều đội tuyển với hy vọng tích lũy được nhiều kinh nghiệm thi đấu để có thể thi đấu tốt hơn nữa trên cương vị thủ môn của Manchester United. Khi trở lại MU thi đấu, anh đã được đánh giá rất cao nhưng chấn thương và các lỗi không cần thiết đã khiến cho Ben không nhận được nhiều sự tin tưởng được như trước.

Ben Foster là cầu thủ được đánh giá rất cao khi thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United
Ben Foster là cầu thủ được đánh giá rất cao khi thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United

Tổng hợp 10 huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam qua các thời kì.

Sau 4 năm thi đấu tại Manchester United, anh đã chuyển hẳn sang thi đấu cho Birmingham. Mặc dù không còn thi đấu cho câu lạc bộ được mệnh danh là quỷ đỏ này nữa nhưng mỗi khi nhắc đến Ben Foster thì anh vẫn luôn là nỗi ám ảnh của nhiều câu lạc bộ bóng đá trên thế giới.

Như vậy, bài viết trên đã cho các bạn biết các thủ môn của Manchester United có tài năng thiên bẩm khiến cho rất nhiều đối thủ phải dè chừng mỗi khi nhắc tới. Họ xứng đáng là những tên tuổi huyển thoại của làng bóng thế giới. Họ đã khẳng định được vị thế của mình bằng tài năng, sự cống hiến và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *