Các cổ động viên của The Kop

The Kop là gì? Tại sao Liverpool có biệt danh là The Kop

Liverpool là một trong những đội bóng mạnh nhất của xứ sở sương mù. Mỗi khi nhắc đến đội bóng này, người hâm mộ lại nghĩ đến biệt danh The Kop. Vậy, The Kop là gì? và do đâu mà Liverpool lại có biệt danh này. Chúng ta cùng legacybusinesssf đi tìm hiểu về The Kop Liverpool là gì nhé!

Bao lâu nay, khi nhắc đến “Quỷ đỏ” là người hâm mộ bóng đá sẽ nghĩ ngay đó là đội bóng Manchester United, hay “Pháo thủ” chính là nickname của đội Arsenal. Liverpool cũng thế, cũng có biệt danh riêng là The Kop. Vậy The Kop là gì

The Kop là gì?

Biệt danh “The Kop” được bắt đầu từ những năm 1928, được những người hâm mộ dành cho Liverpool. Xuất phát từ “Spion Kop” theo tiếng địa phương ý nghĩa là “điểm thắng”. Năm 1928, sân vận động có tên là Spion Kop được tu sửa lại có thêm mái che và mở rộng hơn với sức chứa được khoảng hơn 30 nghìn người.

The-Kop-min
The Kop– Biệt danh của đội bóng Liverpool

Đây cũng chính là tiền thân của câu trả lời cho câu hỏi The Kop Liverpool là gì? Chúng ta có thể hiểu từ  “The Kop” là “Vua đấu cúp” vì khi phát âm từ “Kop” thấy giống giống với phát âm của từ “Cup”. Dần dần với việc dành được nhiều danh hiệu thì người hâm mộ đã gọi Liverpool là The King of Prizes.

Phát sốt với kiểu tóc Marco Reus hút fan của soái ca nước Đức.

Liverpool có biệt danh The Kop là gì?

Từ khi người hâm mộ đặt biệt danh The Kop cho Liverpool, đội bóng đã nhanh chóng trở thành câu lạc bộ lớn mạnh. Do đó biệt danh The Kop càng trở lên ý nghĩa và được sử dụng nhiều hơn.

Liverpool-min
Đội bóng Liverpool đầy sự mạnh mẽ

Nước Anh và châu Âu vào thế kỷ những năm 60 của thế kỷ trước. Không chỉ vậy, Liverpool còn khiến bất cứ đội bóng nào cũng phải sợ hãi. Vì vậy, vào thời điểm ấy, Liverpool còn có tên là “Quỷ đỏ”, tuy nhiên nhiều người hâm mộ của đội bóng này không thích biệt danh này vì trùng với M.U. Sau đó được đổi tên thành “Những bông hồng nhung Liverpool”, “The Reds (Lữ đoàn đỏ).

Thế nhưng biệt danh mà được nhiều người biết đến đội bóng Liverpool là The Kop. The Kop là gì? Được biế t “Kop” là tên viết tắt của sân Anfield với sức chứa lớn, đây cũng là nơi tập trung rất nhiều cổ động viên và là nơi bài hát truyền thống của Liverpool được đồng thanh hát vang “You will never walk alone”.

Bên cạnh đó, The Kop còn có ý nghĩa thể hiện sức mạnh và là niềm tự hào của câu lạc bộ Liverpool khi trở thành một đối thủ nặng ký khiến các đội bóng khác phải dè chừng và kiêng nể. The Kop Liverpool là gì? Người hâm mộ gọi Liverpool là The Kop như muốn thể hiện tinh thần đoàn kết, gắn bó giữa câu lạc bộ và các cổ động viên. Và đã là người hâm mộ đội bóng này không ai không thuộc lời bài hát.

Tìm hiểu thêm về banner bóng đá đẹp, và khám phá vẻ đẹp cũng như sức hút của những banner này nhé!

The Kop là gì? Fan hâm mộ của đội bóng Liverpool tại Việt Nam cũng như nhiều nước trên thế giới cũng đều quen gọi Liverpool là The Kop. Thực tế biệt danh cũng chỉ là một tên gọi khác của đội bóng nhưng được sử dụng thường xuyên nên trở thành thói quen. Điều quan trọng là trong tim mỗi người hâm mộ Liverpool mãi luôn là một đội bóng vô cùng hùng mạnh.

Các cổ động viên của The Kop

Người ta có thể gọi đội bóng bằng tên của câu lạc bộ, nhưng cũng có thể gọi bằng biệt danh riêng. Vì qua biệt danh cũng đủ hiểu đội bóng đó có những đặc điểm gì. Những biệt danh ấy đều có ý nghĩa riêng của một đội bóng nào đó. The Kop cũng vậy, cũng mang trong mình những ý nghĩa đặc trưng của đội bóng Liverpool. The Kop là gì? Nó có ý nghĩa như vậy đó.

Như vậy, đến đây bạn cũng đã biết The Kop là gì rồi đúng không. Tóm lại nhé, Kop là tên một khán đài của sân Anfield có sức chứa tầm khoảng 30.000 người. Tại đây có rất nhiều cổ động viên của Liverpool cùng với bài hát truyền thống của đội bóng “You will never walk alone”. Mỗi lần lời bài hát cổ động cất lên trên khán đài khổng lồ này đều tạo ra không khí rất sôi động và tạo sức ép vô hình cho tâm lý đối thủ.

The Kop là gì? Mỗi khi nhắc đến “The Kop” người ta sẽ nghĩ ngay đến sức mạnh của đội bóng và nỗi khiếp sợ của đối thủ. Do vậy mà biệt danh The Kop thường dùng để sử dụng cho Liverpool để nói lên sự đoàn kết giữa đội bóng với các cổ động viên yêu dấu của mình.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *