Những cách luyện tập cổ tay khi tập đánh cầu lông cho người mới học

Đối với những người mới tập cầu lông. Việc luyện tập các động tác cổ tay sẽ mang lại những tư thế đập bóng đẹp và mạnh mẽ nhất mà ai cũng muốn có. Vậy cụ thể có những bài tập cổ tay cầu lông cơ bản nào cho người mới chơi? Cùng điểm qua 1 vài động tác mà Legacybusinesssf.com tổng hợp nhé!

Vì sao nên tập cổ tay đánh cầu lông?

Trong thể thao dù là nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Thì việc khởi động các cơ, chuẩn bị tư thế sẵn sàng để tham gia thi đấu thể thao là yếu tố vô cùng quan trọng. Đối với người tập đánh cầu lông, tập luyện cổ tay không chỉ giúp các khớp linh hoạt, mà còn hạn chế được những chấn thương đáng tiếc có thể xảy ra trong quá trình tập thể thao.

Luyện tập cổ tay giúp chơi cầu lông hạn chế chấn thương
Luyện tập cổ tay giúp chơi cầu lông hạn chế chấn thương

Việc tập luyện cổ tay bài bàn, sẽ giúp khớp tay cử động linh hoạt. Đây là 1 trong những yếu tố quyết định của luyện tập thể thao hiệu quả. Giúp người chơi xử lý tình huống nhanh chóng và khéo léo hơn, dễ dàng đánh được những đường cầu hiểm.

Tập cổ tay cũng là các để tăng cường sức khỏe cho tay. Đặc biệt tăng sự bền bỉ dẻo dai và kết hợp ăn ý giữa di chuyển chân và các động tác tay trong nhận cầu để thi đấu và tập cầu lông chuyên nghiệp nhất. Mang lại những đường cầu lông mạnh, qua lưới dễ dàng và cản phá đối phương 1 cách nhanh chóng nhất để ăn điểm.

Những bài tập cổ tay để tập đánh cầu lông hiệu quả nhất

Tập đánh cầu lông sẽ đơn giản và hiệu quả hơn nếu bạn nắm lòng ngay cho mình những bài tập cơ bản cho cổ tay của mình. Ở kỹ thuật này bạn chưa nên sử dụng loại vợt cầu lông chuyên tấn công, hãy chọn loại vợt dành riêng cho người mới tập đánh cầu lông. Là người mới chơi, các bạn nên tập những bài sau:

Tập luyện cổ tay bằng vợt cầu lông

– Xòe và chia đều bàn tay thuận của mình thành 2 phần 1 bên là 4 ngón và 1 bên là 1 ngón. Ôm trọn lấy chuôi vợt và tao thành hình chữ V, tương tự như cách giao cầu thuận tay.

– Cầm vợt bằng 1 lực vừa đủ, không quá mạnh khiến các ngón bị đè nén và cũng không quá nhẹ khiến vợt có thể bị văng ra ngoài.

– Bàn tay nên hướng vào trong, tiến hành nâng lên hạ xuống và đưa vợt nhẹ nhàng theo đường tròn. Đây là cách vận động cổ tay cơ bản với khối lượng nhẹ, tạo tiền đề cho những động tác tập với dụng cụ nặng hơn. Nên tiến hành làm từng bước 1 và đều đặn hằng ngày khi tập đánh cầu lông để có được hiệu quả rõ rệt nhất nhé.

Luyện tập cổ tay bằng vợt cầu lông hiệu quả nhất
Luyện tập cổ tay bằng vợt cầu lông hiệu quả nhất

Luyện tập luyện cổ tay bằng dụng cụ hỗ trợ Power Ball

Powerball là dụng cụ hỗ trợ thể thao bằng những trái bóng. Với dụng cụ này chúng vừa giúp tăng sức mạnh của cơ tay, và tăng cường được tốc độ thi đấu vô cùng hiệu quả. Bóng tập lực cổ tay này có kích thước nhỏ, chỉ bằng lòng bàn tay người. Nhưng chúng có khối lượng đa dạng và khác nhau, từ vài kg đến vài chục kg. Giúp người tập có những bài tập từ cơ bản đến nâng cao nhất. Tùy vào mục đích và nhu cầu tập luyện của người tập sẽ chọn được cho mình mức cân phù hợp.

Ngoài ra, đây cũng là dụng cụ hỗ trợ tập tay của những môn thể thao khác như: tennis, bóng bàn, golf, leo núi bóng chày,… và cả những môn nhạc cụ như đàn piano, organ… với ưu điểm chính là làm nóng cơ thể, giúp tay khỏe hơn, phòng tránh chấn thương thi đấu cực tốt.

Cách luyện tập cổ tay, cải thiện khả năng đập cầu

Việc tâp cầu lông đúng kỹ thuật, thì phần lớn nhờ vào cử động của cổ tay. Cách tốt nhất, nên trang bị cho mình tay cầm vợt linh hoạt, luôn ở tư thế tay thuận nhất. Ngoài ra, tốc độ ra đòn nhanh và chính xác, giảm thiểu những lỗi thường gặp khi đập cầu sai kỹ thuật.

Luyện cổ tay giúp kỹ thuật đập cầu chính xác
Luyện cổ tay giúp kỹ thuật đập cầu chính xác

Luôn di chuyển trong quá chơi cầu lông kết hợp với động tác tay linh hoạt. Để tìm được vị trí thuận lợi nhất cho thi đấu và chơi cầu của mình.

Luyện tập cổ tay đi đánh cầu lông tốt nhất nên kết hợp với các kỹ thuật đánh cầu thấp tay và đánh cầu cao tay. Từ đó dễ dàng thay đổi khoảng cách phát lực và mang lại những đòn đập cầu và nhận cầu đẹp và ghi điểm nhất. Trong quá trình tập luyện đừng quên tuân thủ luật cầu lông mới được công bố bởi Liên đoàn cầu lông quốc tế nhé!

Trong tập đánh cầu lông việc kết hợp tập cổ tay mang lại được hiệu quả cao cho những người mới chơi. Tập luyện đều đặn giúp người chơi đảm bảo được kỹ thuật chơi, đường bóng đủ lực để qua lưới. Không phạm những lỗi  cơ bản và ghi bàn với đối phương.

Hy vọng với những cách luyện tập cổ tay khi tập đánh cầu lông cho người mới học trên đây đã giúp bạn có được kinh nghiệm để nâng cao trình độ của mình qua từng lần tập. Từ khối lượng nhỏ đến khối lượng lớn để tránh những chấn thương và mang lại kết quả tối ưu nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *