Bạn đã biết cách tải trò chơi cờ vua miễn phí về máy tính chưa

Cờ vua là trò chơi trí tuệ dành cho hai người chơi đối kháng trực tiếp đã được rất nhiều người yêu thích. Đến với game cờ vua này các bạn sẽ được thử sức mình với những đối thủ rất đáng gớm với những nước cờ cao tay, hoặc bạn có thể rủ bạn bè của mình cùng thử sức ở chế độ hai người để phân thắng bại. Với game Cờ vua bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê chơi cờ của mình mà không cần phải mua bàn cờ về nhà. Nào hãy cùng http://legacybusinesssf.com thư giãn, giải trí với game Cờ vua!

Hướng dẫn luật chơi Cờ vua

Đánh cờ vua người chơi được trang bị bàn cơ với đầy đủ các quân cờ và với nhiều mức độ chơi độ khó đa dạng khi bạn tải trò chơi cờ vua miễn phí về chơi  và được khám phá các tầng lớp đối thủ và bạn sẽ học hỏi được rất nhiều đó. Bạn có thể tải cơ vua về máy tính hoặc điện thoại sẽ rất tiện lợi.

Ảnh bàn cờ khi tải trò chơi cờ vua miễn phí
Ảnh bàn cờ khi tải trò chơi cờ vua miễn phí

Cờ vua là trò chơi trí tuệ gồm 16 quân cờ mỗi bên, bao gồm: 1 vua, 1 hậu, 2 xe, 2 tượng, 2 mã và 8 tốt. Dựa vào luật di chuyển của từng quân cờ các bạn dùng chiến thuật sắc bén di chuyển quân cờ một cách hợp lý để ăn được các quân của đối phương, ăn được vua hoặc làm cho đối phương rơi vào tình trạng bối rối không thể chống đỡ được thì sẽ trở thành người thắng cuộc. Để trở thành kiện tướng cờ vua, bạn nên ghi nhớ những điều sau:

Vua: Vua có thể đi bất kì hướng như đi thẳng, đi chéo, đi lùi, đi ngang nhưng chỉ đi được một ô

Hậu: Là quân cờ có nước đi giống xe kết hợp với tượng. Hậu có thể đi bao nhiêu nước cũng được, đi chéo, đi lùi, đi thẳng và ăn quân như xe và tịnh.

Tượng: Di chuyển chéo bàn cờ với ô cùng mà đi bao nhiêu nước cũng được và ăn quân theo đường chéo cùng ô

: Có thể di chuyển tới ô còn trống hay ô bị quân đối phương chiếm giữ (ăn quân) theo dạng hình chữ L.

Xe: Di chuyển theo các đường thẳng dọc theo cột hay hàng tới ô còn trống mà không có quân nào cản trên đường đi hay tới ô bị quân đối phương chiếm giữ (ăn quân) nhưng không thể vượt qua quân đang đứng ở ô đó. Ngoại lệ duy nhất là trường hợp nhập thành. Khi đó nó có thể nhảy qua quân Vua của mình để đứng cạnh nó.

Tốt: Là quân đi thẳng nhưng ăn theo đường chéo, từ điểm đặt đầu tiên bạn có thể đi 3 nước một lần rồi những lần sau đi 1 nước, sức mạnh của quân tốt là khi đi đến cuối bàn cờ và được phong bất cứ con gì bạn muốn trừ tướng.

Những quân cờ trong bàn cờ vua khi tải trò chơi cờ vua miễn phí

Những quân cờ trong bàn cờ vua khi tải trò chơi cờ vua miễn phí

Cách tải trò chơi cờ vua miễn phí

Như cờ vua nói riêng hoặc nói chung các bộ môn cờ luôn là nhưng trò chơi rèn luyện trí nhớ cho bản thân, một lối chơi lành mạnh nâng cao tư duy bộ não rất thích hợp với mọi lứa tuổi như người già giúp phục hồi sức khỏe nhờ luyện tập môn này thường xuyên.

Rèn luyện trí não khi tải trò chơi cờ vua miễn phí về chơi
Rèn luyện trí não khi tải trò chơi cờ vua miễn phí về chơi

Tải phần mềm chơi cờ vua trên máy tính sẽ tiện lợi dành cho bạn và có thời gian chơi bất cứ khi nào rảnh rỗi. Và sẽ làm bạn thư giãn để có một ngày làm việc hiểu quả hơn, tải trò chơi cờ vua miễn phí không lo mất phí rồi hiệu quả của trò chơi mang lại cho bạn sẽ rất nhiều. Để tải trò chơi cờ vua miễn phí bạn chỉ cần có trong tay một chiếc điện thoại thông minh hoặc là laptop máy tính để bàn là bạn có thể chơi được rồi.

Nếu bạn tải trò chơi cờ vua miễn phí trên điện thoại bạn chỉ cần vào CH Play rồi gõ cờ vua là bạn có thể tải về ngay mà không mất phí. Còn trên máy tính bạn chỉ cần lên Google gõ tải trò chơi cờ vua miễn phí hoặc là tải cờ vua về máy tính, sẽ nhiều trang web hiện lên cho bạn lựa chọn. Thật là dễ dàng đúng không nào, hãy nhanh tay tải về để có những trải nghiệm thú vị cùng game cơ vua.

Trên đây là giới thiệu qua cho những người mới làm quen với game cờ vua về cách tải trò chơi cờ vua miễn phí. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn và vui vẻ với trò chơi cờ vua bên bạn bè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *