tài liệu môn tài chính doanh nghiệp

Những bộ tài liệu môn tài chính doanh nghiệp mà các cầu thủ hay đọc

Tài chính doanh nghiệp là một trong những vấn đề mà một công ty, doanh nghiệp cần phải quan tâm. Để có hiểu được rõ về đặc thù công việc, cũng như xử lý tốt vấn đề tài chính trong doanh nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng nên rất nhiều doanh nghiệp hiện nay bị gặp rủi ro tài chính, phá sản. Vậy nên, hãy cùng trang web legacybusinesssf tham khảo ngay những bộ tài liệu môn tài chính doanh nghiệp sau đây mà các cầu thủ hay đọc. Chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm được rất nhiều kiến thức.

Tài liệu môn tài chính doanh nghiệp – Giáo sư Nguyễn Tuyết Khanh

Đây chắc chắn là bộ tài liệu chìa khóa doanh nghiệp không nên bỏ qua do Giáo Sư Nguyễn Tuyết Khanh biên soạn. Giáo trình này bao gồm 7 chương, cung cấp đầy đủ kiến thức về tài chính doanh nghiệp.

Tài liệu môn tài chính doanh nghiệp – Giáo sư Nguyễn Tuyết Khanh nếu rõ cần làm gì cho tài chính
Tài liệu môn tài chính doanh nghiệp – Giáo sư Nguyễn Tuyết Khanh nếu rõ cần làm gì cho tài chính

Mỗi chương sẽ thuộc một chuyên mục khác nhau, cũng như sẽ chuyên về một lĩnh vực giúp người đọc dễ dàng hiểu được nội dung như: Phân tích cấu trúc vốn, quản trị dự án đầu tư của doanh nghiệp, phân tích báo cao tài chính, phân tích tài chính và thẩm định dự án đầu tư, mua lại và sáp nhập doanh nghiệp.

Doanh nghiệp tư nhân thường do một cá nhân đứng lên làm chủ, vì vậy mà loại hình này thường có rất nhiều ưu cũng như nhược điểm. Cùng tìm hiểu xem ưu nhược điểm của doanh nghiệp tư nhân là gì nhé.

Tài liệu định giá doanh nghiệp – TS Phạm Thanh Bình

Theo các cầu thủ chia sẻ, trong tài liệu môn tài chính doanh nghiệp của TS Phạm Thanh Bình nêu khá chi tiết về tài chính của doanh nghiệp hiện nay.

bộ tài liệu chìa khóa doanh nghiệp
Chia sẻ của cầu thủ Anh Đức về bộ tài liệu chìa khóa doanh nghiệp

Trong tài liệu này, gồm 3 phần lớn:

– Phần đầu tiên nêu rõ khái niệm và vai trò của tài chính ngân hàng trong doanh nghiệp. Phần này giúp mọi người sẽ nắm được khái quát được bộ môn này một cách chi tiết trước khi đi vào tìm hiểu kỹ về tài chính doanh nghiệp.

– Phần hai đưa ra nguyên tắc quản lý tài chính doanh nghiệp, giúp người đọc nắm rõ về tự chủ tài chính, tôn trọng pháp luật, sử dụng vốn tiết kiệm có hiệu quả, công khai về tài chính, giữ chữ tín và kinh nghiệm hạn chế phòng ngừa rủi ro.

– Phần cuối cùng sẽ là nội dung chủ yếu của công tác quản lý tài chính doanh nghiệp. Khi đọc phần này, mọi người có thể biết cách tham gia đánh giá, lựa chọn các dự án đầu tư và kinh doanh. Đồng thời giúp biết cách giải quyết các vấn đề nợ nần, phân phối tài chính doanh nghiệp một cách hợp lý hơn.

Chắc chắn, mỗi phần sẽ có những điểm thú vị sẽ giúp bạn đọc hiểu được mình cần phải làm gì để tốt cho doanh nghiệp, tránh được rủi ro và biết cách đầu tư tài chính.

Bài viết xem thêm: Tìm hiểu về luật thi đấu bóng đá 7 người áp dụng trong thi đấu.

Tài liệu bồi dưỡng kế toán trưởng doanh nghiệp – GV. Nguyễn Văn Sang

Đây là một bộ tài liệu quản trị doanh nghiệp 2017 do GV. Nguyễn Văn Sang biên soạn. Trong tài liệu gồm 8 chương, cung cấp cho bạn đọc rất nhiều kiến thức cơ bản về tài chính doanh nghiệp cụ thể như: Tổng quan về tài chính doanh nghiệp, chi phí sản xuất kinh doanh, vốn cố định trong doanh nghiệp, chi phí sản xuất kinh doanh, vốn lưu động trong doanh nghiệp, đầu tư dài hạn của doanh nghiệp, kế hoạch hóa tài chính, báo cáo tài chính doanh nghiệp, nguồn tài trợ dài hạn doanh nghiệp.

tài liệu môn tài chính doanh nghiệp
Cách làm ra tiền và nhân đôi tiền

Theo các cầu thủ có nhận xét, khi đọc bộ tài liệu môn tài chính doanh nghiệp này chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp biết cách phân phối nguồn tài chính. Đồng thời sẽ giúp biết quản lý tài chính doanh nghiệp và hạn chế rủi ro.

Tài liệu phân tích tài chính doanh nghiệp – PGS.TS Lưu Thị Hương

Giáo trình tài chính doanh nghiệp của PGS.TS Lưu Thị Hương có 2 phần, mỗi phần của giáo trình nếu rất rõ về những chủ đề liên quan đến các vấn đề tài chính mà mỗi doanh nghiệp hiện nay hay gặp phải.

Các cầu thủ chia sẻ, nội dung của bộ tài liệu này chủ yếu xoay quanh các nội dung như: Tổng quan về tài chính doanh nghiệp, quản lý nguồn vốn của doanh nghiệp, danh lợi và rủi ro trong hoạt động đầu tư, quản lý đầu tư của doanh nghiệp và phân tích tài chính mà mỗi doanh nghiệp cần phải ghi nhớ rõ.

Đã có vô số các cầu thủ thành danh tại MU và trở thành những huyền thoại bóng đá thế giới.  Vậy cùng tìm hiểu số áo các cầu thủ MU tại bài viết của chúng tôi nhé.

Trên là những bộ tài liệu môn tài chính doanh nghiệp mà các cầu thủ hay đọc để giúp doanh nghiệp của mình luôn bền vững và phát triển. Theo các cầu thủ chia sẻ thêm, không cần phải đọc tất cả các bộ tài liệu này. Chỉ cần đọc và hiểu rõ một số giáo trình, cũng có thể giúp bạn hiểu được mình cần phải làm gì để giúp doanh có tài chính ổn định và hạn chế được nhiều rủi ro khi mở công ty.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *