Tuyển tập giáo trình và sách hướng dẫn chơi cờ vua hay nhất

Hiện nay, cờ vua là một bộ môn phổ biến và được hàng triệu người chơi. Cờ vua có thể được chơi tại nhà riêng, tại các câu lạc bộ,… Việc rèn luyện và học tập những kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao, người chơi cờ vua có thể học tập qua thầy tại các lớp học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thời gian và đủ điều kiện đến lớp. Những cuốn sách giáo trình hướng dẫn là một sự lựa chọn tuyệt vời đối với người chơi. 

Cờ vua những bước đi đầu tiên của kiện tướng

Cuốn sách dạy chơi cờ vua này được xuất bản bởi Nhà xuất bản Phụ Nữ, của tác giả Elizabeth Dalby. Cuốn sách này chỉ dài khoảng 100 trang nhưng đây có thể là một cuốn sách dạy cờ vua rất cần thiết cho những ai mới bắt đầu chơi cờ vua cũng như những người muốn tăng khả năng của mình.

Cờ vua - những bước đi đầu tiên
Cờ vua – những bước đi đầu tiên

Nội dung của sách ngoài những câu, lời hướng dẫn thì sách còn có đi kèm với tranh minh họa sinh động về lịch sử cờ vua, những kỹ thuật chơi, và chiến thuật trong cờ vua. Ngoài những hướng dẫn mang tính chính thống thì bên trong sách còn có những mẹo, lời khuyên để có thể bẫy đối thủ, những tính toán rất khéo léo khi chơi nhằm đưa đối thủ vào bẫy của mình để người chơi có thể chiến thắng hiệu quả nhất.

Cuốn sách hướng dẫn chơi cờ vua này có thể phù hợp cho mọi lứa tuổi, những người bắt đầu chơi và có thể dành cho những ai muốn cải thiện cách chơi của bản thân. Đối với những bố mẹ muốn cho con mình học chơi thì đây chắc hẳn là một gợi ý khá hay vì cuốn sách có thể phù hợp cho trẻ từ 3 tuổi.

Nếu cuốn sách hướng dẫn chơi cờ vua khiến bạn tò mò, hãy tải Game đánh cờ vua về máy và thử sức nhé!

Cuốn sách “Cờ vua” – Sách dạy cờ vua

Nhà xuất bản Thể Dục Thể Thao đã xuất bản cuốn Cờ Vua với mục đích có thể mang đến cho độc giả những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao như một cuốn giáo trình cờ vua. Những người chơi muốn tìm hiểu về cơ vua thì cuốn sách này thực sự là một lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua. Bên trong cuốn sách dạy cờ vua thì đi kèm với những lời hướng dẫn sẽ là những hình ảnh minh họa làm cho người đọc không cảm thấy nhàm chán. Sự sắp xếp trong cuốn sách là từ thấp đến cao, từ cơ bản đến nâng cao làm cho người đọc có thể dễ dàng nắm bắt và phát triển. Ngoài ra, sách còn cung cấp thêm những thế cờ hay, những quy tắc “vàng” trong cờ vua hết sức bổ ích cho người chơi.

Cờ vua - cuốn sách dạy chơi cờ vua
Cờ vua – cuốn sách dạy chơi cờ vua

Cờ vua Chiến thuật khai cuộc – Những điều cần phải nhớ

Đây là một cuốn sách dạy cờ vua của nhà xuất bản Thể dục Thể thao do tác giả Mai Luân biên soạn. Đây là một trong 5 cuốn sách dạy chơi cờ vua của Mai Luân. Đây là một cuốn sách hay vì sách trình bày nội dung khá đầy đủ và phong phú cùng với sự minh họa khá cụ thể đối với môn cờ vua này.

Chắc chắn đối với những ai đam mê yêu thích môn cờ vua, đặc biệt là những người muốn tự mình tìm hiểu về cờ vua, thì bộ sách Cờ Vua nói chung và cuốn sách này nói riêng chắc chắn là không thể thiếu và bộ sách dạy cờ vua này là rất đáng nên mua.

Sau khi đọc những cuốn sách chúng tôi chia sẻ, hãy tìm mua bàn cờ vua phù hợp để thử sức và áp dụng kiến thức đã đọc. Chắc chắn level của bạn sẽ nhanh chóng tăng thôi!

Bài tập cờ vua tổng hợp – Những đòn chiến thuật đặc sắc

Sách dạy chơi cờ vua tổng hợp
Sách dạy chơi cờ vua tổng hợp

Đây là một cuốn sách hướng dẫn chơi cờ vua không thể bỏ qua cho những ai muốn luyện tập về cờ vua. Ngoài việc hướng dẫn một cách chi tiết cách chơi cờ như thế nào thì tác giả của cuốn sách thuộc tạp chỉ Người chơi cờ cũng cung cấp thêm cho những ai đọc cuốn sách này những bài tập từ cơ bản đến nâng cao. Có thể nói cuốn sách này như một cuốn giáo trình cờ vua thực sự dành cho những ai yêu thích bộ môn này.

Cờ vua ngày càng được phổ biến rộng rãi khắp thế giới cũng như trên dải đất hình chữ S Việt Nam nên việc nhiều người muốn tìm hiểu về bộ môn này cũng tăng lên và sách dạy chơi cờ vua là một trong những lựa chọn để chúng ta có thể tiếp cận với cờ vua. Trên thị trường hiện nay, những cuốn sách hướng dẫn chơi cờ vua đang khá là nhiều và việc lựa chọn một cuốn sách dạy cờ vua để bắt đầu cho bộ môn này đang là câu hỏi mà có rất nhiều bạn quan tâm. Hy vọng rằng qua bài viết mà Legacybusinesssf, bạn có thể tìm cho mình một cuốn sách về cờ vua để bắt đầu niềm yêu thích của bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *