Quy định doanh nghiệp vừa và nhỏ như thế nào là phù hợp nhất

Doanh nghiệp của bạn là một doanh nghiệp vừa và nhỏ? Bạn thắc mắc về các quy định doanh nghiệp vừa và nhỏ. Sau đây hãy cùng legacybusinesssf.com đi tìm hiểu một số quy định về doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Một số quy định về doanh nghiệp vừa và nhỏ

Chính phủ ban hành Nghị định 39/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thay thế Nghị định 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009.

Điều 6. Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa

Doanh nghiệp nhỏ và vừa được phân theo quy mô bao gồm doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp vừa.

Khoản 1:

Doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp; xây dựng có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người; và tổng doanh thu của năm không quá 3 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 3 tỷ đồng.

Doanh nghiệp siêu nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 10 người; và tổng doanh thu của năm không quá 10 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 3 tỷ đồng.

Với doanh nghiệp nhỏ thì các phần mềm quản lý, thu chi miễn phí là rất cần thiết. Cùng tham khảo một số phần mềm kế toán miễn phí cho doanh nghiệp nhỏ các bạn nhé.

Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa
Tiêu chí xác định doanh nghiệp nhỏ và vừa

Khoản 2:

Doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 người và tổng doanh thu của năm không quá 50 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 20 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Doanh nghiệp nhỏ trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 50 người và tổng doanh thu của năm không quá 100 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 50 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1 Điều này.

Khoản 3:

Doanh nghiệp vừa trong lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản và lĩnh vực công nghiệp, xây dựng có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 200 người và tổng doanh thu của năm không quá 200 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng, nhưng không phải là doanh nghiệp nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này.

Doanh nghiệp vừa trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ có số lao động tham gia bảo hiểm xã hội bình quân năm không quá 100 người và tổng doanh thu của năm không quá 300 tỷ đồng hoặc tổng nguồn vốn không quá 100 tỷ đồng; nhưng không phải là doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ theo quy định tại khoản 1, khoản 2 Điều này.

Quy định về doanh nghiệp vừa và nhỏ
Quy định về doanh nghiệp vừa và nhỏ

Điều 7. Xác định lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa

Lĩnh vực hoạt động của doanh nghiệp nhỏ và vừa được xác định căn cứ vào quy định của pháp luật về hệ thống ngành kinh tế; và quy định của pháp luật chuyên ngành.

Trường hợp hoạt động trong nhiều lĩnh vực; doanh nghiệp nhỏ và vừa được xác định căn cứ vào lĩnh vực có doanh thu cao nhất. Trường hợp không xác định được lĩnh vực có doanh thu cao nhất; doanh nghiệp nhỏ và vừa được xác định căn cứ vào lĩnh vực sử dụng nhiều lao động nhất.

Môi trường kinh tế ảnh hưởng đến doanh nghiệp như thế nào? Mọi thông tin giải đáp đầy đủ nhất đều có tại http://legacybusinesssf.com, theo dõi ngay nhé.

Quản lý tài chính doanh nghiệp nhỏ

Ngoài biết quy định về doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; hay quy định doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ; bạn còn cần quan tâm về vấn đề quản lý tài chính doanh nghiệp nhỏ. Bạn là một nhà quản lý, bạn nên nắm được cách quản lý tài chính. Vì quản lý tài chính doanh nghiệp bao gồm kế hoạch tài chính ngắn hạn; dài hạn và quản lý vốn hiệu quả.

Quản lý tài chính doanh nghiệp nhỏ
Quản lý tài chính doanh nghiệp nhỏ

Khi biết được cách quản lý tài chính, bạn sẽ biết cách thức và phương thức thu hút vốn đầu tư để thành lập; duy trì và mở rộng việc kinh doanh.

Có thể nói rằng, để có được những nhân tài đủ khả năng trở thành tài năng bóng đá trẻ Việt Nam, các trung tâm và học viện bóng đá nước nhà đang nỗ lực rất nhiều. Vậy, những thần đồng bóng đá Việt Nam sau thế hệ vàng U19 hiện tại gồm những cầu thủ nào?

Trước khi bước vào con đường kinh doanh, bạn hãy tham gia một lớp kế toán cơ bản; hãy chọn phần mềm kế toán tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Bởi vì đầu tư vào công nghệ chưa bao giờ lãng phí.

Hiện nay, doanh nghiệp nhỏ và vừa đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế của các quốc gia. Mô hình doanh nghiệp này; có khả năng tạo ra cơ hội làm ăn kinh doanh và việc làm hiệu quả. Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã biết được một số quy định doanh nghiệp vừa và nhỏ tại nước ta.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *