Luật phá sản doanh nghiệp mới nhất cho những công ty làm ăn thua lỗ

Doanh nghiệp bạn làm ăn thua lỗ? Bạn muốn tuyên bố phá sản? Nhưng không biết luật phá sản doanh nghiệp? Hãy cùng http://legacybusinesssf.com cập nhật chi tiết luật phá sản doanh nghiệp 2014 của Quốc hội ngay sau đây nhé!

Luật phá sản doanh nghiệp 2014; đã được cập nhật và sửa đổi; luật phá sản doanh nghiệp mới nhất này cần thiết cho những đơn vị doanh nghiệp muốn tuyên bố phá sản dựa trên các văn bản quy định đã thực hiện ký kết từ trước. Sau đây là nội dung phần những quy định chung của luật phá sản doanh nghiệp 2014, được ban hành ngày 16 tháng 9 năm 2014:

Điều 1. Luật phá sản doanh nghiệp 2014

Luật này áp dụng đối với các doanh nghiệp thuộc mọi hình thức sở hữu được thành lập; và hoạt động theo pháp luật nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; khi lâm vào tình trạng phá sản.

Chính phủ qui định cụ thể việc thi hành Luật này; đối với các doanh nghiệp trực tiếp phục vụ quốc phòng, an ninh; và dịch vụ công cộng quan trọng.

luat pha san doanh nghiep 2014
Luật phá sản doanh nghiệp 2014

Hơn 1 thế kỉ qua, người ta đã quá quen thuộc với hình ảnh một chú gà trống được in trên logo Pháp. Đó là chú gà Gaulois – một biểu tượng cho sức mạnh và tinh thần của bóng đá Pháp.

Điều 2. Luật phá sản doanh nghiệp , mới nhất

Doanh nghiệp đang lâm vào tình trạng phá sản là doanh nghiệp gặp khó khăn; hoặc bị thua lỗ trong hoạt động kinh doanh; sau khi đã áp dụng các biện pháp tài chính cần thiết mà vẫn mất khả năng thanh toán nợ đến hạn.

Điều 3.Luật phá sản doanh nghiệp 2014

Trong Luật này, các từ ngữ dưới đây được hiểu như sau :

 1. “Chủ nợ có bảo đảm” là chủ nợ có khoản nợ được bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp mắc nợ.
 2. “Chủ nợ có bảo đảm một phần” là chủ nợ có khoản nợ được bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp mắc nợ mà giá trị tài sản bảo đảm ít hơn khoản nợ đó.
 3. “Chủ nợ không có bảo đảm” là chủ nợ có khoản nợ không được bảo đảm bằng tài sản của doanh nghiệp mắc nợ.
 4. “Đại diện hợp pháp của doanh nghiệp” là người được chủ sở hữu doanh nghiệp uỷ quyền theo qui định của pháp luật.

Điều 4Luật phá sản doanh nghiệp

 1. Toà án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Toà án); Toà án nhân dân tối cao là cơ quan có thẩm quyền giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp.
 2. Phòng thi hành án thuộc Sở Tư pháp; Cục quản lý thi hành án dân sự thuộc Bộ Tư pháp là cơ quan có thẩm quyền thi hành quyết định tuyên bố phá sản doanh nghiệp.
Quy định pháp luật về phá sản doanh nghiệp mới nhất
Quy định pháp luật về phá sản doanh nghiệp mới nhất

Điều 5. Luật phá sản doanh nghiệp mới nhất

Viện Kiểm sát nhân dân kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong quá trình giải quyết việc phá sản doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Để hiểu rõ hơn về các điều luật trong luật doanh nghiệp, các bạn nên xem thêm những bài tập tình huống luật doanh nghiệp có đáp án.

Điều 6. Luật phá sản doanh nghiệp

Việc hoà giải tự nguyện giữa các chủ nợ và doanh nghiệp mắc nợ; nhận bảo lãnh hoặc mua lại các khoản nợ của doanh nghiệp đang lâm vào tình trạng phá sản được ưu tiên giải quyết đến trước ngày Toà án có quyết định mở thủ tục giải quyết yêu cầu tuyên bố phá sản doanh nghiệp.

Điều 7. Luật phá sản doanh nghiệp

 1. Cá nhân, cơ quan, tổ chức đang quản lý, lưu giữ tài liệu; chứng cứ có liên quan đến vụ việc phá sản có trách nhiệm cung cấp đầy đủ, kịp thời tài liệu; chứng cứ liên quan đến vụ việc phá sản trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu của chủ nợ, doanh nghiệp, hợp tác xã; Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân, Quản tài viên, doanh nghiệp quản lý, thanh lý tài sản.
 2. Cá nhân, cơ quan, tổ chức không cung cấp được tài liệu; chứng cứ theo quy định tại khoản 1 Điều này phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do; nếu cố ý không cung cấp tài liệu; chứng cứ mà không có lý do chính đáng thì bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong tương lai, có lẽ bóng đá sẽ ngày càng phát triển hơn nữa. Cho nên, các tài năng trẻ bóng đá thế giới sẽ là một nhân tố vô cùng quan trọng giúp cho một đội bóng có thể đứng vững và cống hiến được những trận cầu đẹp mắt nhất.

Điều 8. Luật phá sản doanh nghiệp mới nhất

 1. Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Tòa án nhân dân cấp tỉnh); có thẩm quyền giải quyết phá sản đối với doanh nghiệp đăng ký kinh doanh hoặc đăng ký doanh nghiệp.
 2. Tòa án nhân dân cấp huyện có thẩm quyền giải quyết phá sản đối với doanh nghiệp; hợp tác xã có trụ sở chính tại huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh
 3. Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn thi hành Điều này.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Luật về phá sản doanh nghiệp của Quốc hội thông qua; lần này cũng đề cập chủ yếu tới một số vấn đề mang tính thiết thực được nhiều người quan tâm hiện nay; như thủ tục nộp đơn và thụ lý đơn yêu cầu tuyên bố phá sản công ty; các biện pháp xử lý vi phạm trong từng trường hợp cụ thể;…

Những nội dung trong bộ Luật phá sản doanh nghiệp 2014 hiện hành này bắt buộc từng đối tượng; hoặc cá nhân doanh nghiệp phải nghiêm chỉnh chấp hành. Vậy qua bài viết hi vọng, bạn biết được những quy định chung của luật phá sản doanh nghiệp 2014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *