Tổng hợp bộ luật cầu lông mới nhất áp dụng trong chuyên nghiệp

Luật cầu lông mới nhất dành cho dân chuyên nghiệp được cập nhật và thay đổi liên tục. Không chỉ hỗ trợ các vận động viên thi đấu tốt hơn. Mà chúng cũng giúp họ tránh được lỗi dễ mặc phải trong quá trình thi đấu. Đặc biệt không phạm sai lầm, tạo cơ hội cho đối phương chiến thắng. Mời bạn tham khảo nội dung mà Legacybusinesssf tổng hợp được.

Tổng hợp những bộ luật cầu lông mới nhất 2019

Đối với những người chơi cầu lông, dù là chuyên nghiệp hay nghiệp dư thì cũng nên trang bị cho mình những kiến thức cơ bản mới nhất để đảm bảo quyền lợi của mình trong thi đấu nhé.

Quy định luật cầu lông mới về sân chơi cầu

Sân chơi cầu lông được giới hạn bởi các đường biên có chiều rộng là 40cm. Độ dài quy định đường chéo sân là 14,72m cho sân đôi, 14,36m cho sân đơn. Áp dụng kích thước sân đôi và sân đơn là rộng: 40cm, chéo sân là 14,72m cho sân đôi và 14,36m cho sân đơn.

Quy định về kích thước lưới trong luật cầu lông mới nhất
Quy định về kích thước lưới trong luật cầu lông mới nhất

Đường ranh giới và giới hạn ngoài sân được kẻ màu vàng nổi bật thay vì màu trắng như trước đây. Lưới ngăn cách sân hai đội sử dụng nylon có màu tối, có độ dày đồng đều. Chiều rộng là 6,7m, chiều dài đủ ít nhất 6,7m. Chiều cao 1,25m và 1,55m ở sát 2 đầu cột mép căng lưới. vì thế mà không tạo nên khoảng trống giữa lưới và cột, giúp thuận lợi tối đa trong thi đấu của vận động viên chuyên nghiệp chuyên nghiệp.

Kỹ thuật đánh cầu lông luôn là nội dung quan trọng trong môn thể thao này. Đừng quên tập cổ tay đánh cầu lông mỗi ngày để trở thành tay vợt xuất sắc trong tương lai nhé!

Quy định quả cầu lông mới nhất theo luật quốc tế

Chất lượng cầu lông cần đạt chuẩn. Đế cầu bằng da thật, sợi lông là lông vũ tự nhiên và cầu có kích thước khoảng từ 4,7 gram – 5,5 gram. Đây là tiêu chuẩn về quả cầu lông trong quy định mới nhất của liên đoàn cầu lông quốc tế.

Qủa cầu lông đạt chuẩn thi đấu chuyên nghiệp
Qủa cầu lông đạt chuẩn thi đấu chuyên nghiệp

Luật về vợt cầu lông trong thi đấu chuyên nghiệp

Kết cầu khung vượt không quá 680mm, chiều dài khoảng 230mm. Các bộ phận của vợt bao gồm:

Đối với kích thước các đan lưới của vợt, không được dài hơn 280mm, chiều rộng không được quá 220mm.

Sử dụng vợt thi đấu chuyên nghiệp không gắn thêm bất kỳ đồ vật khác vào để trang trí, đồ sắc nhọn có tính sát thương và gây nguy hiểm cho quá trình thi đấu.

Luật chọn sân phát cầu lông trong thi đấu chuyên nghiệp

Các trọng tài thường quyết định đội phát cầu trước bằng cách tung đồng xu, chọn mặt sấp – ngửa. Hoặc tiến hành hiệp đấu phụ để phân định đội được quyền giao cầu. Kết thúc mỗi hiệp, các vận động viên sẽ đổi sân và đổi quyền giao cầu cho nhau.

Khi giao cầu, cần chuẩn bị tư thế sẵn sàng đối với cả hai bên. Đường giao cầu không quá cao, thường là thấp dưới thắt lưng. Đường đi của cầu là hướng lên trên. Lỗi được tính cho người giao cầu khi cầu không qua lưới. Và lỗi về người nhận cầu khi không đỡ được đường cầu của người giao. Cầu thủ 2 đội phải tuân thủ Luật giao cầu lông, 1 đội vi phạm thì đối phương được tính điểm.

Quy định trọng tài trong luật cầu lông mới nhất

Là người đứng giữa để cầm cân nảy mực như: trọng tài chính, trọng tài tổng, trọng tài biên, trọng tài giao cầu. Đều đóng góp vai trò riêng của mình để trận đấu diễn ra công bằng và chuyên nghiệp nhất. Theo đó, trọng tài chịu trách nhiệm:

  • Trọng tài chính quyết định kết quả của trận đấu. Theo dõi bao quát toàn sân, tiến hành phát hiện lỗi. Có trách nhiệm xử phạt và cảnh cáo với những trường hợp phạm quy trong thi đấu.
  • Trọng tài tổng: đảm nhiệm phụ trách hỗ trợ trọng tài chính bao quát sân hoặc 1 nhiệm vụ cụ thể mà trọng tài chính giao phó.
  • Trọng tài biên: phát hiện và sử phạt những lỗi ở đường biên trong 1 trận đấu cầu lông chuyên nghiệp.
  • Trọng tài giao cầu: Có nhiệm vụ quyết định bên giao cầu và bắt lỗi khi giao cầu của đội chơi.

Lưu ý: mỗi trọng tài đều có trách nhiệm quan sát và tiến hành xử lý lỗi vận động viên phạm phải trong khu vực nhiệm vụ của mình. Tuy nhiên quyền quyết định vẫn thuộc về trọng tài chính.

Những lỗi trong chơi cầu lông bạn đã biết?

Những lỗi cơ bản sau đây sẽ được tính là vi phạm luật cầu lông, và thường bị nhắc nhở và đánh giá thấp quá trình thi đấu. Các lỗi cơ bản là:

Việc tìm hiểu về bộ luật cầu lông mới nhất hiện nay là rất dễ, người chơi nên tìm hiểu lại những luật chơi mới để dễ dàng áp dụng những luật chơi trong mỗi trận đấu căng thẳng. Sau mỗi trận đấu, người chơi cũng có thể tìm hiểu những bộ môn khác để có thêm kiến thức căn bản khi đến với một môn thể thao mới. Ví dụ như muốn học chơi cờ tương, bạn cần tìm hiểu cao thủ cờ tướng Trung Quốc là ai để học hỏi cách đánh của họ.

Những lỗi trong thi đấu của luật cầu lông mới nhất
Những lỗi trong thi đấu của luật cầu lông mới nhất
  • Việc đứng sai ô quy định, vượt quá ranh giới vạch đích. Giao và nhận cầu sai phiên. Giao quá 2 lần liên tiếp trong 1 ván đấu là những lỗi cơ bản của người chơi cầu.
  • Tư thế chuẩn bị của vận động viên không chuẩn, hay cố gắng kéo dài thời gian thi đấu
  • Thái độ thiếu nghiêm túc (cợt nhã, hò hét,..) và chuyên nghiệp trong quá trình tham gia thi đấu
  • Lỗi dính cầu, dưới lưới, chạm trần nhà, chạm người vận động viên đối thủ, ra ngoài chân quy định… là những lỗi không được tính điểm theo luật cầu lông chuyên nghiệp hiện hành.
  • Xảy ra xô xát trong quá trình thi đấu, đến muộn không rõ lý do đều không được quyền thi đấu và tính kết quả thi đấu trong luật cầu lông mới nhất hiện nay.

Những quy định về luật cầu lông mới nhất dành cho những người chơi chuyên nghiệp hy vọng sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong thi đấu. Việc trang bị những kiến thức và tuân thủ đúng luật chơi cầu lông là tiền đề cơ bản cho người cần nắm vững.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *