Logo đội tuyển Mu trên xe bus

Logo đội tuyển Đức mới với ý nghĩa đồng đội là sức mạnh vĩnh cửu

Đối với mỗi đội bóng, logo luôn mang một ý nghĩa biểu tượng riêng. Nó có thể mang ý nghĩa truyền thống, tinh thần hay sức mạnh của đội bóng. Và đối với một đội bóng lớn hàng đầu thế giới như Đức, logo ấy cũng hàm chứa trong nó một ý nghĩa rất lớn. Mới đây, 2 ngày trước trận giao hữu gặp đội tuyển Mỹ, đội tuyển Đức đã có buổi ra mắt giới thiệu logo mới cùng với biệt danh của đội.

Logo đội tuyển Đức mang ý nghĩa: “Đồng đội là sức mạnh vĩnh cửu”. Nó được thiết kế dựa trên sự kết hợp của logo trước đó và “tấm khiên” trong logo trên áo tuyển Đức ở World Cup 2010.

Biệt danh “ Die Mannschaft” – biểu tượng của tinh thần đồng đội Đức

Đội tuyển Đức là một trong những đội bóng có thành tích xuất sắc nhất trên các đấu trường quốc tế. Họ luôn cho thấy một sức mạnh đáng gờm mỗi khi nhập cuộc vào từng trận đấu.

Nếu như đội tuyển Italy được nhớ đến với cái tên Đội bóng áo thiên thanh, Tây Ban Nha là Cơn thình nộ màu đỏ hay Hà Lan là Cơn lốc màu da cam, thì đội tuyển Đức lại chưa có biệt danh có thể lột tả được hết những gì về họ.

Cuối cùng, Biệt danh Die Mannschaft chính là mảnh ghép cuối cùng của đội tuyển Đức còn thiếu sau những thành tích vẻ vang mà đội tuyển đã giành được.

Những đôi giày Messi mang đều là những đôi có giá trị rất lớn, mà rất nhiều cầu thủ từng mơ ước có được.

Biệt danh đội tuyển Đức
Đội tuyển Đức với tên – Die Mannschaft

Trong suốt bề dày lịch sử của đội tuyển Đức, chúng ta luôn được biết tới những cá nhân xuất sắc đẳng cấp hàng đầu thế giới với khả năng kỹ thuật chuyên môn và chiến thuật cao. Tuy nhiên, chìa khóa cho sự thành công và những danh hiệu mà họ đạt được, trên hết vẫn là tinh thần và sức mạnh đoàn kết của cả đội.

Tất cả các thành viên đều luôn nỗ lực tập luyện, hoàn thiện kĩ năng chuyên môn để tạo thành một tổng thể, một đội bóng đoàn kết, thống nhất.

Die Mannschaft là một cái tên hoàn hảo để lột tả được hết sức mạnh của đội tuyển Đức. Nó là biểu tượng của tinh thần đồng đội và sự gắn kết của cả đội bóng.

Những cầu thủ nên tìm hiểu sửa đổi điều lệ theo luật doanh nghiệp 2014

Logo đội tuyển Đức – đồng đội là sức mạnh vĩnh cửu

Logo đội tuyển Đức được thiết kế mới với màu vàng kim. Ở trung tâm logo đội tuyển Đức là hình ảnh con đại bàng, biểu tượng của DFB, và xung quanh là ba vòng tròn. Ở vòng tròn thứ hai có in dòng chữ “ Deutscher Fußball-Bund”. Phía trên cùng của logo Đức có in bốn ngôi sao tượng trưng cho bốn lần đội tuyển Đức vô địch World Cup.

logo tuyen duc
Logo đội tuyển Đức mới được thay đổi

Logo kết hợp các biểu tượng một cách rất hài hòa và vẫn mang đầy đủ ý nghĩa muốn chứa đựng trong nó. Nó thể hiện được cả quá khứ lẫn hiện tại, đáp ứng được các tiêu chí mà người Đức mong muốn ở logo của đội bóng.

Die Mannschaft không chỉ là một đội tuyển của hiện tại mà còn là của quá khứ. Để ghi nhớ những thành tích vẻ vang đã đạt được trong quá khứ, Logo đội tuyển Đức đã dùng bốn ngôi sao để nói về quá khứ đó. Điều này sẽ rất dàng nhận ra khi nhìn vào Logo mới này.

Khác với Đức, logo đội tuyển Pháp là một chú gà trống, thể hiện tinh thần chiến đấu và sức mạnh của đội tuyển này.

Logo ngay sau khi được công bố đã được xuất hiện trên xe bus chở các tuyển thủ quốc gia của đội tuyển Đức. Ngoài ra,  Logo Đức còn xuất hiện trên các pano quảng cáo trong các trận đấu quốc tế cũng như trên các áp phích.

Logo đội tuyển Đức in trên xe bus chở các cầu thủ của đội tuyển

Nhắc đến những thành công của đội tuyển Đức, người ta sẽ phải nhớ tới một loạt những cái tên chứ không chỉ đơn thuần là một cái tên đơn lẻ nào đó. Đội bóng này không dành riêng cho bất kì ngôi sao bóng đá nào mà nó là của cả đội bóng.

Trong suốt những năm qua, quan niệm “ bóng đá vị nhân sinh” đã ăn sâu vào trong tiềm thức của người Đức. Điều này được thể hiện rõ nhất ở giải vô địch quốc gia Bundesliga – một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp ở Đức.

Các cầu thủ luôn đề cao tinh thần đồng đội lên trên hết, lấy đồng đội là sức mạnh vĩnh cửu để chiến đấu trên từng mặt trận sân cỏ. Logo đội tuyển Đức đã mang trọn vẹn ý nghĩa đó, đó chính là biểu tượng cho đội bóng Die Mannschaft. Hình ảnh logo đội tuyển Đức gắn liền với biết bao thế hệ người hâm mộ bóng đá trên thế giới, đây là biểu tượng về một đội bóng dũng mãnh, có lối chơi phóng khoáng và bất bại trong mọi giải đấu. Ngoài ra, các bạn cũng có thể xem thêm những tin tức mới nhất của chúng tôi tại đây.

Nguồn: Phạm Huyền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *