Học cách bỏ nhỏ trong cầu lông hiệu quả mà dễ thực hiện nhất

Học cách bỏ nhỏ trong cầu lông hiệu quả mà dễ thực hiện nhất

Bên cạnh bóng đá thì cầu lông là một môn thể thao được rất nhiều người ưa chuộng. Nhiều người đã luyện tập và thuần thục từng kỹ năng để chơi tốt nó. Trong đó cách bỏ nhỏ trong cầu lông cũng là một kỹ năng được nhiều người chú ý.

Đây là một kỹ thuật không quá khó nhưng không phải ai cũng nắm vững. Điều này sẽ giúp bạn có được một số kỹ xảo trong việc chơi cầu lông. Legacybusinesssf.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách bỏ nhỏ trong cầu lông qua bài viết dưới đây.

Vì sao bạn nên học cách bỏ nhỏ trong cầu lông?

Cách bỏ nhỏ cầu lông hay còn được gọi là kỹ thuật ve cầu, gài lưới. Động tác này được thực hiện nhằm đưa cầu rơi gần với khu vực lưới. Kỹ thuật này có 2 lợi ích mà ai cũng cần nắm được.

Học cách bỏ nhỏ trong thi đấu cầu lông giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong thi đấu và luyện tập.
Học cách bỏ nhỏ trong thi đấu cầu lông giúp bạn đạt được hiệu quả cao hơn trong thi đấu và luyện tập.
  • Có thể giúp người thực hiện động tác dành điểm trực tiếp. Gây bất ngờ cho đối thủ.
  • Đồng thời đưa đối phương vào thế bị động. Buộc họ phải di chuyển đến gần lưới để đánh cầu. Điều này sẽ là một thuận lợi để bạn tấn công ở những lần sau đó.

Hướng dẫn cách bỏ nhỏ cầu lông hiệu quả và dễ thực hiện nhất

Kỹ thuật bỏ nhỏ cầu lông là một trong những độc tác quen thuộc của các tay vợt hàng đầu sử dụng. Chúng ta có thể điểm qua như Lin Dan, Li Chong Wei. Ngoài ra đây cũng là động tác được VĐV cầu lông Tiến Minh sử dụng. Việc bỏ nhỏ trong cầu lông đã và đang trở thành một kỹ thuật cần thiết với nhiều người.

Kỹ thuật bỏ nhỏ trong cầu lông được chia ra làm 2 loại: Bỏ nhỏ thuận tay và bỏ nhỏ trái tay. Mỗi kỹ thuật đều có những ưu điểm riêng, dưới đây là hướng dẫn cách bỏ nhỏ của từng loại:

Bỏ nhỏ thuận tay (forehand net shot)

Đây là một phương pháp được nhiều người sử dụng. Nó đơn giản và có hiệu quả cao. Bạn có thể sử dụng động tác này khi cảm thấy có cơ hội. Hoặc nhìn thấy đối thủ đang ở xa lưới.

Tuyển thủ Lin Dan trong một pha bỏ nhỏ thuận tay.
Tuyển thủ Lin Dan trong một pha bỏ nhỏ thuận tay.

Bỏ nhỏ thuận tay thực hiện theo 3 bước đơn giản:
– Bước 1: Đưa khuỷu tay của bạn ra phía trước đồng thời tạo khoảng trống cho cánh tay. Giữ cho vợt và bàn tay cầm vợt ở phía trên cao.
– Bước 2: Giữ vợt theo kiểu Thump Grip.
– Bước 3: Xoay cổ tay theo chiều kim đồng hồ. Điều này sẽ làm vợt đi theo hướng từ dưới lên trên và chạm vào quả cầu. Dùng lực nhẹ để cầu vừa đủ để qua lưới và rơi xuống.

Bỏ nhỏ trái tay (backhand net shot)

Đây là một phương pháp bỏ nhỏ trong cầu lông có hiệu quả cao. Phương pháp này thích hợp trong trường hợp bạn bị đối thủ dồn vào thế khó. Bỏ nhỏ trái tay sẽ buộc đối thủ phải ở thế bất lợi và gây bất ngờ cho đối thủ.

  • Bước 1: Đưa khuỷu tay của bạn ra phía trước đồng thời tạo khoảng trống cho cánh tay. Giữ cho vợt và bàn tay cầm vợt ở phía trên cao.
  • Bước 2: Giữ vợt theo kiểu Thump Grip.
Bỏ nhỏ trái tay nhằm mục đích làm cho đối thủ bất ngờ và bị động trong những pha tấn công sau đó.
Bỏ nhỏ trái tay nhằm mục đích làm cho đối thủ bất ngờ và bị động trong những pha tấn công sau đó.
  • Bước 3: Nhìn và di chuyển sao cho bản thân ở vị trí đúng điểm sắp rơi của cầu. Quay một góc 120 độ về góc sân trái, để bóng rơi trái tay thuận.
  • Bước 4: Dùng mặt sau của vợt cùng lực xoay của cổ tay, hất quả cầu lên phía trên. Nên chú ý góc độ khi hất cầu. Khoảng 1 góc khoảng 90 độ là phù hợp. Góc độ này sẽ làm quả cầu bay sang bên phía gần lưới hơn.

Một số phương pháp bỏ nhỏ cầu lông khác

Để thực hiện kỹ thuật bỏ nhỏ tốt nhất, bạn cần sở hữu chiếc vợt cầu lông tốt nhất. Ngoài ra, hãy dựa vào điểm rơi của quả cầu người ta chia thêm 2 loại nữa đó là:

  • Cầu rơi sát lưới (slow drop shot).
  • Cầu rơi quanh vạch ngang đứng giao cầu (fast drop shot ).

Thêm vào đó, nếu kỹ năng bỏ nhỏ của bạn tốt hơn. Bạn có thể cân nhắc đến việc luyện tập 2 cách bỏ nhỏ khác là:

  • Đập cầu trái tay: bỏ nhỏ gài lưới chéo tay với lực mạnh hơn.
  • Trả cầu sâu bổng trái tay: trả cầu bằng trái tay nhưng sâu và bổng hơn.

Những phương pháp trên đều có những ưu điểm riêng. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà chúng ta có thể sử dụng những cách bỏ nhỏ trong cầu lông khác nhau. Hy vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ có được cho mình những kỹ năng đánh cầu lông riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *