Những đại kiện tướng cờ vua số 1 của Liên đoàn Cờ vua Việt Nam

Trong các môn thể thao của Việt Nam đều có những tài năng nổi bật mang lại nhiều thành tích. Ở trong môn thể thao trí tuệ cờ vua cũng có nhiều ngôi sao sáng, tài năng. Tại Liên đoàn Cờ vua Việt Nam có nhiều tài năng sáng giá và cả những đàn anh kinh nghiệm. Hiện nay, họ đang thi đấu ở phong độ đỉnh cao nhất trong sự nghiệp chuyên nghiệp của mình. Hãy cùng Legacybusinesssf.com điểm mặt những đại kiện tướng cờ vua của Việt Nam hiện nay.

Kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm

Lê Quang Liêm được biết đến là một kiện tướng cờ vua của Việt Nam. Cậu bé vàng của cờ vua Việt Nam trở nên nổi tiếng từ khi còn rất trẻ. Anh sinh ngày 13 tháng 3 năm 1991 là một vận động viên cờ vua của Việt Nam. Chàng trai đến từ thành phố mang tên Bác có những kỹ năng chơi cờ rất tuyệt đỉnh. Được tiếp cận cờ vua từ khi mới 7 tuổi do người anh trai Lê Quang Long hướng dẫn chơi cờ. Niềm đam mê cờ vua đến với cậu bé 7 tuổi để giờ là một đại kiện tướng cờ vua.

Quang Liêm - cờ vua
Quang Liêm – cờ vua

Sau quá trình thi đấu tại giải quốc nội lẫn nước ngoài, Quang Liêm đạt nhiều thành tích đáng kể. Bằng những thành tích đạt được là hệ số elo 2714 đứng thứ hạng 32, elo cao nhất là 2739. Những thành tích kể trên là cả một quá trình cố gắng của kiện tướng cờ vua Lê Quang Liêm. Tất nhiên sau mọi quá trình cố gắng, khổ luyện sẽ được bù đắp lại bằng thành công rực rỡ. Năm 2011 là một năm đánh dấu cột mốc vô cùng quan trọng đối với Lê Quang Liêm. Không những thế đây là một điều vinh hạnh với Việt Nam khi có một đại kiện tướng cờ vua. Quang Liêm cờ vua hẳn là một biểu tượng trong Liên đoàn cờ vua Việt Nam.

Khi tìm hiểu về những đại kiện tướng cờ vua, bạn có thể tham khảo thêm trò chơi cờ vua với máy tính. Đây sẽ là những gợi ý để bạn tăng level đấy!

Võ Thị Kim Phụng – đại kiện tướng trẻ tuổi

Khi nhắc đến cô gái trẻ này chúng ta sẽ phải ngạc nhiên với bảng thành tích cô đạt được. Người con của xứ Huế đã làm rạng danh quê hương mình với danh hiệu đại kiện tướng cờ vua. Võ Thị Kim Phụng sinh ngày 8 tháng 6 năm 1993, chị có một vẻ ngoài xinh xắn,hiền lành. Ngoài ra chị còn được gọi là “hoa khôi cờ vua Việt Nam” bởi ngoại hình xinh xắn của mình. Thứ hạng cao nhất trong kiện tướng nữ mà Kim Phụng đạt được là hạng 40. Hệ số elo cao nhất trong sự nghiệp thi đấu của chị ở con số 2425 điểm.

Kim Phụng cờ vua
Kim Phụng cờ vua

Trong bảng thành tích đáng kể cô gái Kim Phụng đạt được gồm vô địch Châu Á, giải trẻ ĐNÁ,…. Từng danh hiệu cô gái xứ Huế đạt được đều in trong đó là chất xám và mồ hôi . Tại các giải trẻ trong nước đến nước ngoài ta đều thấy một Kim Phụng luôn thi đấu hết mình. Kim Phụng cờ vua hoàn toàn xứng đáng với danh hiệu đại kiện tướng. Điều đó không chỉ giúp cô có được sự nổi tiếng mà còn là sự ngưỡng mộ từ người khác. Con đường sự nghiệp của kiện tướng cờ vua trẻ này còn rất dài ở phía trước.

Để trở thành kiện tướng tương lai bạn có thể thử tải trò chơi cờ vua miễn phí nhé!

Thảo Nguyên – người đàn chị tiên phong cho cờ vua Việt Nam

Phạm Lê Thảo Nguyên là kiện tướng cờ vua nữ Việt Nam được trao danh hiệu đại kiện tướng. Danh hiệu đại kiện tướng mà chị đạt được ngang bằng với danh hiệu của nam. Đây xem như là một điều vô cùng khó đối với kiện tướng nữ, rất ít người đạt được. Chỉ có duy nhất một kiện tướng nữ Hungary đạt được danh hiệu này trước đây. Việc mà Phạm Lê Thảo Nguyên làm được được xem như một kỳ tích mà Viện Nam vinh dự có. Thảo Nguyên cờ vua được nhiều nguời biết đến với biệt danh cô gái vàng của cờ vua Việt Nam.

Thảo Nguyên cờ vua
Thảo Nguyên cờ vua

Ngay từ khi còn chưa vào lớp 1, Thảo Nguyên đã từng vô địch giải cờ vua TP.Cần Thơ. Cô nàng kiện tướng cờ vua này khiến cho tất cả phải ngạc nhiên. Sau chiến tích vang dội của mình, Thảo Nguyên được mời vào tuyển thành phố Cần Thơ. Kể từ đó đến nay cô đã tập luyện và thi đấu hết mình tại các giải. Tất cả những giải mà Thảo Nguyên tham dự có lẽ đếm không thể hết. Từ giải nhỏ đến giải lớn đều có sự tham gia của cô gái Cần Thơ này. Bằng mọi sự nỗ lực và tài năng bẩm sinh cô đã chinh phục danh hiệu đại kiện tướng cờ vua.

Trên đây là những kiện tướng cờ vua số 1 của Liên đoàn cờ vua Việt Nam. Chắc hẳn bạn đã có những hiểu biết thêm về các đại kiện tướng này. Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ có được hình mẫu lí tưởng để cố gắng vươn lên. Hãy chọn cho mình mục đích để cố gắng phát triển nhất có thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *