điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân các cầu thủ nên nắm rõ

Để có thể thành lập một doanh nghiệp đòi hỏi phải thực hiện nhiều quy trình, nhiều giai đoạn mới có thể tạo nên được một công ty hay doanh nghiệp. Trong đó, các công ty phải nắm rõ được những điều lệ doanh nghiệp tư nhân cần phải thực hiện, làm sao phải đúng pháp luật quy định. Vậy nên, bài viết ngay sau đây sẽ giúp mọi người nắm rõ được điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân một cách chi tiết. Hãy cùng legacybusinesssf theo dõi nhé.

Đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân là gì?

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp do 1 cá nhân đứng lên làm chủ, không có tư cách pháp nhân và mọi tài sản của công ty hoàn toàn có sự tách biệt và thuộc về một mình chủ sở hữu.

đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân là gì
đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân là gì

Ngoài ra, khi thành lập doanh nghiệp hoàn toàn không có tài sản riêng, cũng như bảng lương doanh nghiệp tư nhân và tài sản công ty cá nhân là 1. Bởi vì khi đăng ký địa vị pháp lý của doanh nghiệp tư nhân cũng gán chung với tài sản.

Để một doanh nghiệp chính thức được hoạt động hợp pháp trên thị trường, đòi hỏi phải lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để chính thức hợp pháp hóa. Để hiểu rõ hơn mời bạn xem bài viết cụ thể tại đây nhé.

Đặc biệt, đặc điểm doanh nghiệp tư nhân là chính chủ sở hữu sẽ là người chịu trách nhiệm về mọi hoạt động cũng như trách nhiệm của công ty. Đồng thời là người sẽ chịu mọi trách nhiệm vô hạn trước pháp luật nếu chủ doanh nghiệp tư nhân chết hoặc phá sản.

Bên cạnh đó, đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân sẽ không được ban hành chứng khoán ra ngoài thị trường, cũng như không được tham gia thị trường chứng khoán.

Anh Đức - Cầu thủ Việt Nam đã trở thành ông chủ của nhiều doanh nghiệp
Anh Đức – Cầu thủ Việt Nam đã trở thành ông chủ của nhiều doanh nghiệp

Cơ cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân thường do một người làm chủ sở hữu, đứng lên lãnh đạo cũng như ủy    quyền cho bất cứ ai thay thế. Ngoài ra, cơ cấu tổ chức doanh nghiệp tư nhân có thể có nhiều bộ phận khác nữa, cấp bậc nhỏ hơn những thường sẽ chịu chỉ thị của 1 chủ sở hữu đề ra.

Các cầu thủ băn khoăn về câu hỏi về doanh nghiệp tư nhân có phải đóng thuê tư nhân hay không? thì thường chủ doanh nghiệp sẽ không phải chịu thuế thu nhập cá nhân như các loại hình doanh nghiệp khác.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân

Hiện nay có rất nhiều doanh nghiệp tư nhân mọc lên và muốn thành lập công ty theo đúng hợp pháp. Vậy nên điều kiện để thành lập doanh nghiệp tư nhân hiện nay cũng không quá phức tạp như sau.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân chung

– Nghĩ ra tên doanh nghiệp không bị trùng lặp với doanh nghiệp đã có trên thị trường, không gây sự nhầm lẫn với doanh nghiệp khác.

điều kiện để thành lập doanh nghiệp tư nhân phải do duy nhất 1 cá nhân đứng tên pháp lý
điều kiện để thành lập doanh nghiệp tư nhân phải do duy nhất 1 cá nhân đứng tên pháp lý

– Trụ sở doanh nghiệp phải hợp pháp, có địa chỉ rõ ràng cụ thể

– Loại hình kinh doanh phải đảm bảo có trong hệ thống ngành nghề kinh tế quốc tế, hoặc phải xuất hiện trong các luật quy định của pháp luật chuyên ngành.

– Phải có báo cáo tài chính doanh nghiệp tư nhân rõ ràng, nhất là nguồn vốn pháp định và đủ để giúp doanh nghiệp hoạt động lâu dài.

– Chủ doanh nghiệp không vi phạm pháp luật hoặc không vi phạm các điều luật trong điều 13 ở Luật Doanh Nghiệp đã đưa ra.

Điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân riêng

– Doanh nghiệp tư nhân bắt buộc phải duy nhất một chủ sở hữu làm chủ khi đăng ký thành lập. Ngoài ra, chủ sở hữu này có thể ủy quyền cho bất kỳ ai nhưng quyền hạn và mọi trách nhiệm đều do người đứng lên sở hữu chịu trách nhiệm.

– Mỗi cá nhân thường chỉ được làm chủ 1 doanh nghiệp tư nhân, nếu muốn có ý định mở nhiều doanh nghiệp phải chứng mình được khả năng tài chính cũng như năng lực để điều khiển.

Một trong những điều kiện để thành lập của doanh nghiệp tư nhân là phải có vốn điều lệ. Cùng tìm hiểu xem vốn điều lệ của doanh nghiệp tư nhân có những gì khác biệt nhé.

Giầy tờ cần chuẩn bị trước khi thành lập doanh nghiệp tư nhân

Theo một số cầu thủ đã mở doanh nghiệp tư nhân có chia sẻ, trước khi đi đăng ký thành lập công ty cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

điều lệ doanh nghiệp tư nhân
điều lệ doanh nghiệp tư nhân cần phải nhớ rõ

– Bản sao chứng minh nhân dân và có công chứng của địa phương đang sinh sống, của chính người đại diện pháp lý của doanh nghiệp chuẩn bị đăng ký.

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo đúng quy định của Luật doanh nghiệp, có thể tham khảo trên mạng về mẫu giấy này.

– Hồ sơ, giấy tờ liên quan đến việc đăng ký doanh nghiệp có thể nhờ đến sự trợ giúp của luật sư hoặc những người làm chuyên về tài chính hướng dẫn chi tiết.

Những huyền thoại bóng đá Brazil do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) bình chọn là ai bạn đã biết chưa?

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người biết được điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân. Hi vọng, qua những chia sẻ trên thì ai cũng có thể năm rõ được các điều kiện, yêu cầu để giúp việc thành lập doanh nghiệp tư nhân một cách dễ dàng và thuận lợi nhất.

Công ty làm ăn thua lỗ do rất nhiều nguyên nhân, một trong số đó là nền móng công ty không được xây dựng tốt từ đầu khiến cho doanh nghiệp không đủ vững chắc. Muốn công ty có một nền móng chắc chắn bạn hãy tìm nơi ép cọc bê tông chất lượng tốt cho bạn để công ty có nền móng vững chắc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *