cổng thông tin doanh nghiệp hưng yên

Cách tra cứu tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Để một doanh nghiệp chính thức được hoạt động hợp pháp trên thị trường, đòi hỏi phải lên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp để chính thức hợp pháp hóa. Vậy nên, để biết cách tạo thông tin ở cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia thì hãy cùng legacybusinesssf.com tham khảo ngay bài viết sau đây.

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là gì?

Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp là một trang thông tin điện tử về các tổ chức, cá nhân muốn đăng ký doanh nghiệp qua internet truy cập vào cổng thông tin này để phục vụ cho việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mà cá nhân, tố chức đăng ký để bắt đầu hoạt động kinh doanh.

Chức năng của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia

– Cung cấp đầy đủ thông tin về pháp luật, chủ trương của Đảng – Nhà Nước về doanh nghiệp. Hỗ trợ đăng ký doanh nghiệp, tuyền truyền và phổ biến những quy định của pháp luật về việc đăng ký doanh nghiệp. Hướng dẫn nghiệp vụ đăng ký, hồ sơ và những trình tự đăng ký đúng cách.

Cơ cấu tổ chức trong doanh nghiệp có gì khác với các loại hình khác? Tham khảo bài viết để có lời giải đáp nhé.

Doanh nghiệp cần phải đăng ký trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
Doanh nghiệp cần phải đăng ký trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

– Hỗ trợ các doanh nghiệp, công ty hoặc người thành lập có thể tra cứu tên hoặc đăng ký doanh nghiệp trực tuyến. Cung cấp các quy định về công bố nội dung đăng ký giúp doanh nghiệp có thể nắm rõ và thực hiện.

– Cung cấp thông tin và báo cáo tài chính của các doanh nghiệp cổ phẩn tên toàn quốc.

– Chuẩn hóa dữ liệu của các doanh nghiệp đã hoặc đang đăng ký.

– Trao đổi thông tin với hệ thông tin điện tử của nhà nước theo đúng quy định của pháp luật.

Ưu điểm của cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp

Là một trong những kênh kiểm tra thông tin doanh nghiệp trực tuyến tất nhiên sẽ có những ưu điểm mang đến cho người dùng như:

– Trang web hoạt động làm việc 24/7 ở bất kỳ địa điểm nào có mạng internet để có thể truy cập được một cách dễ dàng và tra cứu được thông tin.

– Thông tin trên trang web sẽ được cập nhật thường xuyên và nội dung sẽ được lưu trữ khoa học.

– Giúp tiết kiệm chi phí cũng như thời gian so với đăng ký ngoại tuyến.

– Giao diện thân thiện và dễ dàng sử dụng, có hướng dẫn cụ thể rõ ràng ai cũng có thể truy cập và tìm kiếm được thông tin mong muốn.

– Hỗ trợ tìm kiếm thông tin nhanh chóng, khi nhập đúng thông tin yêu cầu sẽ trả về thông tin cần thiết mà bạn cần tra cứu.

– Hỗ trợ thành lập doanh nghiệp nhanh chóng, dễ dàng hơn, tiết kiệm hơn.

– Đảm bảo cung cấp thông tin một cách chính xác, đặc biệt là những quy định của pháp luật về luật doanh nghiệp, để người xem có thể dễ dàng tìm kiếm được thông tin và hiểu rõ hơn về việc đăng ký doanh nghiệp.

Xem thêm: Sơ lược về tiểu sử huyền thoại bóng đá Brazil -Pele

Hướng dẫn tra cứu thông tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Để có thể cứu thống tin cơ bản trên cổng thông tin doanh nghiệp Hưng Yên hay bất cứ tỉnh thành nào, của doanh nghiệp đã thành lập và hoạt động hợp pháp trước pháp luật có thể thực hiện theo các bước đơn giản sau:

– Bước 1: Truy cập trực tiếp vào website: Dangkykinhdoanh.gov.vn

cong thong tin dang ky doanh nghiep quoc gia
Giao diện cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

– Bước 2: Vào ô tìm kiếm ở góc phải của trang web và nhập vào mã số thuế/mã số doanh nghiệp của bạn rồi ấn nút tìm kiếm.

– Bước 3: Sau khi ấn nút tìm kiếm, kết quả sẽ xuất hiện theo đúng mã mà bạn nhập vào. Rồi bạn có thế ấn vào kết quả đó để kiểm tra thông tin.

Bạn muốn thành lập doanh nghiệp nhưng chưa nắm được đặc điểm của doanh nghiệp tư nhân là gì? Hãy xem bài viết để biết rõ điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân nhé.

cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đưa ra những thông tin cần thiết
cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đưa ra những thông tin cần thiết

Thông tin hiển thị trong kết quả bao gồm: Tên đầy đủ của doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp/mã số thuế, mã số nội bộ, tình trạng hoạt động, địa chỉ trụ sở, người đại điện pháp luật, loại hình doanh nghiệp.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu về một công ty khác khi biết được mã số thuế/mã số doanh nghiệp của họ, để biết được công ty đó có đảm bảo uy tín hay không. Cũng như hỗ trợ giúp tránh đầu tư vào những công ty lừa đảo, không được đăng ký doanh nghiệp công khai đúng pháp luật.

Vậy trên là những thông tin giúp mọi người biết được cách tra cứu thông tin trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp. Hi vọng, với những chia sẻ trên mọi người có thể áp dụng và thực hiện theo hướng dẫn để tìm kiếm được đầy đủ thông tin về một doanh nghiệp nào đó. Chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *