Cách tính chi phí quản lý doanh nghiệp gồm những gì? Chia sẻ từ cầu thủ

Để xác định tình hình doanh nghiệp của mình hiện đang có xu hướng phát triển hay thất thu cần xây dựng công thức tính chi phí quản lý doanh nghiệp một cách hợp lý. Bài viết sau đây của legacybusinesssf.com  là chia sẻ của các cầu thủ bóng đá về cách tính chi phí đó.

Đối với bất kì một doanh nghiệp bất kì nào khi hoạt động thì sẽ có rất nhiều loại chi phí phát sinh trong hoạt động để duy trì công ty của mình. Trong đó, có thể nói một trong những khoản chi phí tốn kém nhất đó chính là chi phí kinh doanh của doanh nghiệp. Vậy chi phí doanh nghiệp gồm những gì và là cái gì?

Chi phí kinh doanh của doanh nghiệp
Chi phí kinh doanh của doanh nghiệp

Chi phí quản lý doanh nghiệp là gì?

Chi phí quản lý của doanh nghiệp là chi phí hợp lý của doanh nghiệp. Có thể hiểu rằng chi phí quản lý doanh nghiệp chính là khoản phí bắt buộc mà một doanh nghiệp đó phải bỏ ra để vận hành cũng như duy trì hoạt động của mình.  Trong mọi hoạt động kinh doanh, sản xuất đây được xem là khoản chi phí mà người chủ doanh nghiệp và quản lý luôn phải cân đối sao cho phù hợp nhất với lợi nhuận, cân đối hợp lý không để tình trạng thua lỗ xảy ra với doanh nghiệp của mình.

Thời buổi công nghệ như hiện nay thì việc sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp là cần thiết với mỗi doanh nghiệp. Để tiết kiệm thời gian và nhân lực, các bạn có thể tham khảo bài viết về phần mềm quản lý doanh nghiệp miễn phí nhé.

Chi phí quản lý doanh nghiệp gồm những gì?

Vậy chi phí quản lý doanh nghiệp bao gồm các khoản chi phí nào? Và chi phí quản lý doanh nghiệp chiếm bao nhiêu? Có thể liệt kê các khoản phí sau:

  • Tiền lương trả cho nhân công, tiền phụ cấp như ăn ở đi lại, các khoản lương thưởng nếu làm tốt, phạt nếu mắc sai lầm của nhân sự trong doanh nghiệp.
  • Văn phòng phẩm như giấy, bút, sổ sách;  vật liệu để tu sửa; công cụ như bảng, ghế,…dùng trong hoạt động của công ty.
  • Chi phí thuê văn phòng hàng tháng, khấu hao tài sản của công ty trong quá trình sử dụng gặp hư tổn hay hỏng hóc..
  • Các chi phí mua ngoài như thuê địa điểm, trang phục,… trong việc quản lý và hoạt động của công ty.
  • Các khoản thuế bắt buộc phải nộp như thuế vat, thuế môn bài
  • Các khoản chi phí chi cho các hoạt động khác như gặp đối tác, tiếp đón khách hàng.
  • Các khoản chi phí dự phòng như nợ công nhân viên phòng trong các trường hợp khó nghiệm thu sản phẩm.

Trong mỗi doanh nghiệp thì quản lý là không thể thiếu. Vậy quản trị doanh nghiệp tiếng anh là gì và đóng vai trò như thế nào? cùng tìm hiểu ngay nhé.

Chi phí quản lý doanh nghiệp
Chi phí quản lý doanh nghiệp

Cách tính chi phí quản lý doanh nghiệp đạt hiệu quả

Tất cả công việc dù lớn hay nhỏ đều cần thời gian nhất định và công sức bỏ ra mới có thể đem lại kết quả và tiến hành một cách thuận lợi. Đối với việc tính chi phí thành lập doanh nghiệp gồm những gì và tính chi phí quản lý doanh nghiệp ra sao? Theo các cầu thủ bóng đá có thể tính toán như sau :

Bạn muốn tìm hiểu về tài chính doanh nghiệp mà chưa có tài liệu hữu ích để tham khảo? Hãy xem ngay trọn bộ tài liệu môn tài chính doanh nghiệp tại đây nhé.

  • Lên danh sách chi tiêu một cách hợp lý cho tài sản. Tài sản ở đây bao gồm những đồ vật có giá trị lâu dài máy tính, bàn ghế, tủ kệ cùng những vật dụng cần có phù hợp với ngành nghề kinh doanh. Do những tài sản này liên quan trực tiếp đến sự tồn tại và phát triển của công ty do nên phải nghiên cứu giá cả hợp lý sao để tiết kiệm nhất. Đối với tài sản có giá trị lớn thì nên mua bảo hiểm là cách tốt nhất.
  • Lập danh sách các loại chi phí phát sinh. Trong quá trình hoạt động sẽ phát sinh thêm nhiều chi phí. Mà chúng là loại chi phí bắt buộc chỉ có thêm chứ không có bớt. Do vây bắt buộc phải kê khai trong thuế. Tốt nhất cần có sự minh bạch và rõ ràng, ghi đầy đủ và chi tiết, chân thực để phù hợp với quy định của pháp luật.
  • Có các khoản chi phí dự trù. Đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào khi bước vào hoạt động thì mức vốn ban đầu bỏ ra là rất lớn. Do đó bạn cần phải tính toán được tổng mức chi phí mình phải chuẩn bị để đảm bảo hoạt động của công ty từ 6 tháng cho đến 1 năm.
Cầu thủ bóng đá chia sẻ chi phí quản lý doanh nghiệp
Cầu thủ bóng đá chia sẻ chi phí quản lý doanh nghiệp

Bóng đá là một trong những môn thể thao được yêu thích bậc nhất. Lấy nguồn cảm hứng vô tận về những trận cầu nảy lửa trên sân cỏ, sự cuồng nhiệt, sôi động mà môn thể thao này mang lại, hàng loạt các bộ phim, truyện tranh bóng đá Nhật Bản đã được ra đời.

Công việc tính toán chi phí quản lý doanh nghiệp chưa bao giờ là đơn giản. Đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian, công sức, kinh nghiệm, trí óc mới có thể áp dụng thành công cho doanh nghiệp của mình. Mong rằng với những chia sẻ trên đây của các cầu thủ bóng đá đã phần nào giúp bạn sẽ giúp bạn xác định mình cần và phải làm gì cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *