Những câu chuyện khởi nghiệp của doanh nhân từ hai bàn tay trắng

Bạn đã từng nghĩ khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng chưa? Hãy thử đọc bài viết dưới đây, nới về những Những câu chuyện khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng của các doanh nhân. Cùng legacybusinesssf xem họ đã làm như thế nào để trở thành những triệu phú, tỉ phú.

Câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân

Bầu Đức

Bầu Đức sinh ngày 6 tháng 12 năm 1962 là doanh nhân, chủ tịch Hoàng Anh – Gia Lai. Năm 2011, ông được Wall Street Journal đánh giá là một trong 30 doanh nhân quyền lực nhất Đông Nam Á.

Đoàn Nguyên Đức sinh ra trong gia đình có 10 anh chị em ruột quê quán tại, tỉnh Bình Định.

Do nhà nghèo nên từ nhỏ việc gì vất vả ông đã đều làm qua. Gia đình ông chuyển lên Gia Lai cũng vẫn chỉ làm ruộng, làm rẫy, làm thuê nên cuộc sống cũng chẳng khác biệt gì nhiều so với thời kỳ còn ở Bình Định.

Chân dung của Bầu Đức
Chân dung của Bầu Đức

Bạn đang tìm công ty cung cấp dịch vụ chữ ký số kê khai thuế qua mạng. Hãy đến với công ty cổ phần tư vấn quản trị doanh nghiệp tinh vân. Đây là công ty Công ty chuyên tư vấn giải pháp cho các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam.

Ông Đức lên Thành phố Hồ Chí Minh thi đại học sau khi tốt nghiệp cấp 3 hệ 12 năm; nhưng thi trượt. Không nản lòng, Đoàn Nguyên Đức tiếp tục vừa làm vừa học, quyết thi đại học, nhưng tới lần thi thứ 4, ông vẫn không đậu.

“Con đường học vấn không mỉm cười với mình thì nên chọn con đường khác. Mọi con sông đều dẫn ra biển lớn, mọi con đường đều chia ra những lối rẽ riêng”.

Năm 1993, ông thành lập xí nghiệp tư doanh Hoàng Anh Pleiku. Đến năm 2006, nó trở thành Công ty Cổ Phần Hoàng Anh Gia Lai với nhiều lĩnh vực kinh doanh như khoáng sản, gỗ, cao su, thủy điện, địa ốc và bóng đá.

Ông là người giàu nhất trên sàn chứng khoán Việt Nam năm 2008.

Năm 2007, ông thành lập Học viện bóng đá mang tên Học viện Hoàng Anh Gia Lai – Arsenal JMG để tuyển sinh và đào tạo cầu thủ trẻ theo mô hình của Học viện cầu thủ trẻ Arsenal.

Các bước khởi nghiệp kinh doanh

Điều đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi khởi nghiệp kinh doanh đó là:

Lựa chọn ý tưởng kinh doanh

Đây chính là bước quan trọng nhất của quá trình khởi nghiệp kinh doanh dù nhỏ hay lớn.

Một ý tưởng hay, được hiện thực hóa đúng thời điểm có thể khiến cho việc kinh doanh của bạn tới rất nhanh chóng và dễ dàng, giống với câu nói của ông bà ta “Hữu xạ tự nhiên hương”.

 

Các bước khởi nghiệp kinh doanh
Các bước khởi nghiệp kinh doanh

Viết kế hoạch kinh doanh

Sau khi bạn đã xác định được ý tưởng kinh doanh của bản thân; bạn cần phải lập ra một kế hoạch kinh doanh tổng quát để bắt đầu khởi nghiệp. Ví dụ như”

Bạn phải xác định được kết quả cuối cùng của việc kinh doanh của bạn là gì?

Mục tiêu của bạn: Câu hỏi bạn sẽ làm gì? Và Mục tiêu của bạn là gì?

Những chiến lược cơ bản: Bạn sẽ đạt được mục tiêu mà mình đề ra như thế nào?

Đưa ra kế hoạch hành động: Viết ra các nhiệm vụ cần thiết để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Những năm gần đây, phong trào bóng đá ở Việt Nam phát triển mạnh mẽ kéo theo sự nở rộ mở các lò đào tạo. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng đủ chuyên môn và cơ sở vật chất để tiến hành tuyển cầu thủ bóng đá. Nếu bạn đang phân vân tìm kiếm, thì mời bạn đọc bài tổng hợp những lò đào tạo cầu thủ bóng đá uy tín dưới đây.

Ngân sách

Bạn nên xác định một mức ngân sách cụ thể để bắt đầu. Bạn tự đầu tư bằng tiền của mình, thì hãy thực tế về những con số và bất cứ thứ gì bạn dự đoán ngân sách của bạn cần phải chi.

Bạn vẫn nên có một ngân sách dự phòng để tồn tại nếu những trường hợp ngoài dự kiến xảy ra. Ví dụ, bạn khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng thì bạn phải làm gì?

Đăng ký kinh doanh

Đăng ký kinh doanh chính là sự khởi đầu của quá trình kinh doanh theo pháp luật.

Khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng

Làm gì với 10 triệu trong tay
Làm gì với 10 triệu trong tay

Bạn có 10 triệu đồng? Bạn muốn khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng. Cách tốt nhất là bạn chọn những việc mình thích làm mà người khác sẽ trả tiền nếu mình làm việc đó cho họ. Quan trọng là bạn phải có tài lẻ.

Nếu bạn không có tài lẻ thì sao? Với 10 triệu bạn cũng có thể làm những công việc như buôn bán thời trang; bán đồ handmade; kinh doanh cây cảnh hay cũng có thể kinh doanh lẵng hoa…

Để một doanh nghiệp hoạt động thành công và hiệu quả thì cần phải xây dựng được một mô hình hợp lý. Cùng xem bài viết cung cấp thông tin hữu ích về mô hình hệ thống mạng doanh nghiệp hợp lý nhất nhé.

Khởi nghiệp kinh doanh với 100 triệu

Vậy, với 100 triệu? Bạn sẽ kinh doanh những gì? Với số vốn 100 triệu tuy không nhiều nhưng cũng có thể mang lại cho bạn số vốn đủ để khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nho nhỏ.

Bạn có thể nghĩ đễn việc đầu tư vào 1 quán cà phê, hay bán hàng online. Những sản phẩm kinh doanh qua mạng đang hot hiện nay là mỹ phẩm xách tay, các mặt hàng thời trang như quần áo, giày dép, mũ nón, nước hoa…

con đường khởi nghiệp của các doanh nhân không phải lúc nào cũng trải đầy hoa hồng. Họ cũng khởi nghiệp kinh doanh từ hai bàn tay trắng hay khởi nghiệp kinh doanh với 10 triệu đồng; nhưng giờ dây họ cũng đã rất thành công trên con đường kinh doanh đó, tuy rằng trải qua một quá trình vượt khó đầy gian lao. Vậy nên chẳng có gì quá nan giải khiến bạn phải chùn bước khi đứng trước mong ước khởi nghiệp. Có niềm tin và quyết tâm, cơ hội làm giàu sẽ mỉm cười với bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *