Tổng hợp những cách chơi cờ vua hay nhất không phải ai cũng biết

Cờ vua là một môn thể thao trí não cực kì có hiệu quả trong việc rèn luyện trí thông minh. Ngày nay người chơi cờ vua nhiều vô kể. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chơi cờ vua hay nhất để có thể đánh nhanh thắng nhanh. Dưới đây là một số cách chơi cờ vua hay nhất mà Legacybusinesssf tổng hợp được.

Một số chiến thuật trong cách đánh cờ vua hay

Chơi cờ vua cần phải có những chiến thuật nhất định để có thể thắng được đối phương. Chứ không phải chơi tùy tiện mà người chơi phải có suy tính kĩ lưỡng.

1. Chiến thuật cơ bản: Đòn tấn công đôi

Đòn tấn công đôi hay còn gọi là bắt đôi, là chiến thuật tấn công đồng thời lên hai hay nhiều quân của đối phương một lúc. Đây là chiến thuật cơ bản và được sử dụng rất nhiều trong ván đấu thực tế. Đòn tấn công đôi không chỉ rất đơn giản mà còn vô cùng hiệu quả. Một số cao thủ thường kết hợp đòn này với một số đòn khác như đòn thu hút, đòn chiếu mở… để tăng độ sát thương.

Cách chơi cờ vua hay
Cách chơi cờ vua hay

2. Tuyệt chiêu 4 nước chiếu hết

Nhiều người không nắm vững những nguyên lý khai cuộc và để thua một cách nhanh chóng. Để không bị thua cuộc thì bạn nên học cách sử dụng bẫy khai cuộc. Với bẫy này thì bạn có thể thắng đối phương chỉ sau 4 nước cờ. Mẹo chơi cờ vua với tuyệt chiêu này như sau:

1. e4 e5 bắt đầu ván cờ với khai cuộc thoáng, bước này vừa chiếm lĩnh được vị trí trung tâm vừa mở đường cho các quân khác phát triển.

2. Vừa phát triền quân đen vừa tranh thủ khống chế quân ở trung tâm e5 và d4

3. Hh5?  trắng nhanh chóng đưa Hậu vào trận để tấn công vua Đen

4. Mf6?? Đen cố gắng đuổi Hậu trắng về và bị sập bẫy. Đây là nước cờ sai lầm dẫn đến thua cuộc.

3. Chiến thuật đánh lạc hướng

Đòn đánh lạc hướng là chiến thuật phối hợp sử dụng để đánh lừa đối phương, buộc quân bảo vệ của đối phương ra khỏi vị trí bảo vệ để giành ưu thế. Chiến thuật này cần có sự phối hợp của nhiều quân.

Chiến thuật đánh lạc hướng trong cách chơi cờ vua hay nhất
Chiến thuật đánh lạc hướng trong cách chơi cờ vua hay nhất

4. Chiến thuật phong tỏa

Đòn phong tỏa cùng giống như các đòn chiến thuật khác. Đòn này thường được sử dụng kết hợp với đòn thu hút. Nhằm chặn đường chạy của một quân nào đó của đối phương và bắt chết quân đó. Đòn phong tỏa sẽ càng nguy hiểm khi mục tiêu là Vua. Học ngay chiến thuật này để có cách đánh cờ vua thắng nhanh nhé!

Kỹ năng chơi cờ trở thành cao thủ giỏi

1. Học chơi cờ

Điều đầu tiên để chơi cờ vua giỏi thì bạn cần học chơi cờ trước. Dù bạn đã thuần thục cách đánh cờ vua nhưng bạn nên chau dồi kiến thức về cờ vua hàng ngày. Học hỏi thêm nhiều chiến thuật mới để có được cách chơi cờ vua hay hơi, đặc sắc hơn.

2. Hiểu được giá trị của từng quân cờ

Hiểu được giá trị của từng quân cờ thì bạn sẽ có thể dễ dàng điều khiển các quân cờ. Từ đó bạn sẽ có nhiều lợi thế hơn. Quân cờ có giá trị cao nhất là quân Hậu với 9 điểm. Sau đó là quân xe 5 điểm, quân tịnh và quân mã 3 điểm, cuối cùng là quân tốt 1 điểm.

Hiểu được giá trị của từng quân cờ sẽ giúp bạn trở thành kiện tướng giỏi
Hiểu được giá trị của từng quân cờ sẽ giúp bạn trở thành kiện tướng giỏi

Tuy nhiên đánh cờ không dựa nhiều vào giá trị tính điểm bởi khi đang trên bàn cờ sẽ có nhiều thế cờ bạn khiến cho giá trị điểm thấp trở nên mạnh mẽ hơn.

Tất cả những kiện tướng giỏi đều hiểu rõ điều này, cho nên họ không lạm dụng quân tốt cũng không tùy tiện đổi quân. Không nên di chuyển quá nhiều quân cờ để tránh làm thế cờ trở nên phức tạp và khó kiểm soát.

3. Hiểu rõ nguyên tắc tàn cuộc. 

Khi đến cuối trận đếu nếu bạn không có quân tốt thì hãy cố gắng có nhiều hơn đối phương 1 quân xe. Trong trường hợp ngoại lệ là cả hai bên đều có quân mã và vua hoặc mỗi bên có 1 quân tịnh khách màu thì được tính là hòa.

4. Chủ động trao đổi kĩ năng

Muốn chơi cờ vua giỏi thì bạn phải luyện tập thật nhiều và chơi với những người giỏi hơn để có thể học hỏi được nhiều kĩ thuật chơi. Hãy coi đối thủ là một nguồn kiến thức về cơ vua để khác thác từ từ.

Khi chơi cờ không nên vội vã, đây là môn thể thao cần nhiều sự kiên nhẫn. Hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng trước khi đánh, hãy tính toán từng bước đi đừng để quân cờ của mình bị chết oan.

Cờ vua có những cách để có những nước đi hay giành chiến thắng, trò chơi nào cũng vậy cần có những cách chơi hay nhất, nếu muốn đổi gió sang giải trí với game online hãy khám phá game Candy –  tựa game rất hót. Người mới cần biết Candy Crush Saga có bao nhiêu level có bao nhiêu level để chinh phục trong thời gian ngắn nhất.

5. Đọc thêm nhiều sách về cách chơi cờ vua hay nhất

Không có gì cho ta kiến thức tốt hơn đọc nhiều sách. Hãy chăm chỉ đọc thêm nhiều cuốn sách hay về cờ vua để tham khảo thêm nhiều cách chơi mới lạ, đặc sắc hơn.

Trên đây là một số thông tin về những cách chơi cờ vua hay nhất để cách bạn tham khảo. Muốn chơi được cờ vua giỏi thì các bạn hãy cố gắng tập luyện chăm chỉ để phát triển bản thân. Chúc các bạn thành công trong việc học cách chơi cờ vua hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *