Tiêu chí đánh giá một bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế trong giải đấu

Bộ cờ thông thường được bán rất nhiều trên thị trường. Có rất nhiều loại với kích thước, trọng lượng khác nhau. Nhưng đó lại không phải là bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế. Vậy nhưng yếu tố nào khiến một bộ cờ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế. Cùng http://legacybusinesssf.com tìm hiểu những tiêu chí đó ở bài viết này nhé!

Tiêu chí đánh giá bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế

Nếu ai đã từng xem những giải đấu cờ vua quốc tế, hoặc những giải đấu tiêu chuẩn. Thì có lẽ sẽ biết được bộ cờ vua chuẩn sẽ như thế nào. Thường thì những tiêu chí như kích thước, độ nặng và màu sắc của bộ cờ vua sẽ được chú ý. Các bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế thường sẽ không có tràn lan trên thị trường. Những bộ được bán ở các cửa hàng sẽ làm bản gần giống nhất với bộ mẫu.

Bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế
Bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế

Bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế sẽ có kích thước bàn cờ vua là 40x41cm. Quân cờ lớn nhất trên bàn cờ vua có kích thước đường kính 3,5cm. Thường những bản được bán trên thị trường sẽ là những bộ cờ vua bằng nhựa. Trọng lượng sẽ nhẹ hơn so với bộ tiêu chuẩn. Nên các cơ sở sản xuất sẽ đúc thêm kim loại bên trong để các bộ cờ vua này đạt chuẩn độ nặng.

Màu sắc của bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế có các quân cờ màu kem và đen. Bàn cờ có các ô đan xen nhau màu xanh và trắng. Ngoài bộ cờ đủ các quân ra thì mỗi bên sẽ có thêm một quân hậu dự phòng. Bề mặt của bàn cờ và các quân cờ đều chống thấm nước. Dễ dàng để lau chùi vệ sinh sau khi chơi. Bàn cờ có thể gập đôi lại mà không sợ bị nhăn hay gãy.

Cờ vua trên máy tính là tựa game được nhiều người sử dụng. Thử sức ngay để có những trải nghiệm thú vị!

Các bàn cờ vua được bán trên thị trường

Để tìm được một bộ cờ vua giống với bộ đạt chuẩn nhất thì có lẽ cũng không khó. Trên các trang web về cờ vua cũng đã có những bộ với tiêu chuẩn cao như vậy. Nhưng mức giá bán những bộ cờ vua đẹp thường rất cao. Mức giá như nào thì sẽ đi đôi với chất lượng như thế. Nếu như các bạn mới chỉ tập chơi cờ vua thì cũng không nên dùng những bộ quá đắt. Bởi việc hỏng hóc hay mất mát những quân cờ rất hay xảy ra.

Bộ cờ vua mini
Bộ cờ vua mini

Trên thị trường hoặc ở các hiệu sách cũng có bán những bộ cờ vua mini. Những bộ cờ này thường dành cho các bạn mới học chơi, hoặc các bạn nhỏ. Giá của một bộ cờ này rất vừa phải lại có nam châm ở bên dưới. Nam châm giữ các quân cờ hút chặt vào bàn cờ, không bị di chuyển mất dấu các ô.

Nhưng vì kích thước khá nhỏ nên hơi khó chơi đối với người lớn. Các quân cờ khá bé và xếp vào bàn cờ sẽ gần khít nhau. Nếu xét về tổng thể thì bộ cờ vua này cũng rất đáng để mua. Vì kích thước nhỏ gọn tiện lợi, bạn có thể đem đi bất cứ đâu. Dù là bạn đi du lịch hay đi học thì bộ cờ vua mini này vẫn có thể đem theo bạn.

Bộ cờ vua thủy tinh độc đáo

Hiện nay có một bộ cờ vua đang rất được yêu thích, chính là bộ cờ vua thủy tinh. Bàn ờ vua này hoàn toàn có thể trở thành một món quà tặng độc đáo. Với những quân cờ được làm bằng thủy tinh chịu lực trong suốt. Bộ cờ vua ghi điểm tuyệt đối với các bạn yêu thích cờ vua. Nó cũng là mẫu bàn cờ vua đẹp mà nhiều người lựa chọn.

Bộ cờ vua thủy tinh  
Bộ cờ vua thủy tinh

Hai màu chính của bàn cờ này chính là màu thủy tinh trong suốt và thủy tinh nhám. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ cờ vua thủy tinh để chơi với bạn bè. Hoặc cũng có thể sử dụng làm qùa tặng đối tác, tặng sếp hay những người thích cờ vua. Giữ bộ cơ vua này để trưng bày cũng là thú vui tao nhã của rất nhiều kỳ thủ.

Ngoài thủy tính thì còn có rất nhiều chất liệu khác được sử dụng làm bộ cờ vua. Ví dụ như những bộ cờ vua đẹp trên thế giới còn được làm bằng vàng. Nhưng những bộ như vậy không có hoặc rất hiếm tại Việt Nam.

Trên đây là một số tiêu chí về bộ cờ vua tiêu chuẩn quốc tế, cũng như các bộ cờ vua thông thường. Nếu bạn đang tìm hiểu về những bộ cờ vua đẹp. Thì bạn có thể chiêm ngưỡng thêm những bộ cờ vua được làm bằng chất liệu khác. Trên thị trường quốc tế có rất nhiều bàn cờ được làm bằng kim loại, hoặc ma vàng vô cùng đẹp. Chúng tôi mong rằng bài viết này đem lại thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *